Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp chỉnh nha quen thuộc đối với hầu hết khách hàng. Mặc dù, hiện nay đã xuất hiện nhiều công nghệ niềng răng mới thẩm mỹ và tiện lợi hơn, thế nhưng mắc cài kim loại vẫn là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.

Là tiền đề của kỹ thuật chỉnh nha bằng lựa cơ học, niềng răng mắc cài kim loại đã giúp hàng nghìn người trên toàn thế giới thoát khỏi những khiếm khuyết về răng hàm như răng hô móm, răng lệch lạc, răng khấp khểnh,… Tính đến thời điểm hiện tại, loại khí cụ niềng răng này vẫn giữ  vị trí chủ đạo trong danh sách niềng răng chỉnh nha tại các Nha khoa.

Niềng răng mắc cài kim loại

Vốn đã quen thuộc với biết bao khách hàng khắp nơi trên thế giới, niềng răng mắc cài kim loại đã chứng minh cho công chúng thấy giá trị bền vững, không thể thay thế. Tuỳ vào tình trạng răng hàm của mỗi người, thời gian niềng răng mắc cài kim loại có thể kéo dài từ 18 đến 24 tháng.

Kết thức quá trình chỉnh nha niềng răng, bạn không chỉ sở hữu hàm răng đều đẹp mà còn cải thiện được chức năng ăn nhai, khớp cắn không bị xáo trộn và giúp khuôn mặt trở nên hài hòa hơn. Đối với trẻ em thì thời gian điều trị sẽ được rút ngắn hơn so với người trưởng thành vì xương hàm của trẻ em mềm, răng di chuyển một cách nhanh chóng hơn.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-2

Phù hợp với hầu hết các đối tượng khách hàng

bác sĩ chỉnh nha có tay nghề và trình độ chuyên môn cao sẽ lập phác đồ di chuyển và sắp xếp răng phù hợp, giúp bạn có một hàm răng khoẻ đẹp như ý. Đó là những lợi ích thiết thực mà niềng răng mắc cài kim loại nói riêng và các loại niềng răng nói chung mang lại cho chúng ta.

Các loại niềng răng mắc cài kim loại

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngoài niềng răng mắc cài kim loại thông thường, chúng ta còn có thêm một mẫu mắc cài kim loại nữa đó là niềng răng mắc cài kim loại tự đóng. Tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của mình, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 loại niềng răng mắc cài kim loại sau:

Niềng răng mắc cài Inox thường

Mắc cài inox thường là loại mắc cài cơ bản đã quá quen thuộc với phần lớn khách hàng. Khung kim loại của loại mắc cài này được kết cấu rất mạnh, có thể chịu được hầu hết các loại lực tương tác hàng ngày và được định hình và giữ cố định bằng một dây cao su.

nieng-rang-mac-cai-kim-loai-3

Mắc cài inox tự đóng kiểm soát lực chỉnh nha tốt hơn

Thời gian đầu, khi mới mang mắc cài bạn sẽ cảm thấy khó chịu ở má và môi, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn bạn sẽ quen với sự tồn tại của mắc cài trong khoang miệng và việc ăn uống sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong trường hợp mắc cài bị cấn vào má, gây chảy máu thì bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha để vào vị trí mắc cài nơi bị đau sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Niềng răng mắc cài Inox tự đóng

Đây là loại mắc cài được cải tiến từ mắc cài inox truyền thống. Mắc cài inox tự đóng là một kỹ thuật niềng răng mới vì mắc cài được cấu tạo bởi hệ thống nắp trượt giúp đậy và giữ dây cung cố định ở trong mắc cài. Dây cung sẽ nằm trong rãnh của mắc cài, điều này giúp bác sĩ có thể kiểm soát  và điều chỉnh lực cố định hàm tốt hơn.

Bên cạnh niềng răng mắc cài kim loại, chúng ta còn rất nhiều lựa chọn như niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt lưỡi, niềng răng không mắc cài,… Hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn loại niềng răng thích hợp nhé!

Mức giá niềng răng mắc cài trong tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được cung cấp cụ thể trên website chính thức. Nếu bạn có nhu cầu niềng răng hãy đến bệnh viện gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.