PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

Bọc răng sứ có phải lấy tuỷ không? sẽ được xác định sau khi bác sĩ nha khoa thăm khám và kiểm tra kỹ càng, nếu cần thiết sẽ phải chụp X quang để quan sát tình hình cụ thể tình trạng của chiếc răng cần bọc sứ.

Khi tiến hành bọc răng sứ, một số trường hợp sẽ được chỉ định lấy tuỷ để loại bỏ phần tuỷ bị viêm do sâu răng lan rộng để tránh nguy cơ phải nhổ răng. Vì vậy, bọc răng sứ có phải lấy tuỷ không? cần được tiến hành thăm khám tổng quát mới có thể đưa ra quyết định chính xác.

Bọc răng sứ có phải lấy tuỷ không?

Bọc răng sứ có phải lấy tuỷ không?

Bọc răng sứ có phải lấy tủy không?

bác sĩ nha khoa cho biết, không phải trường hợp nào khi bọc răng sứ cũng cần phải lấy tủy. Việc điều trị lấy tủy chỉ thật sự cần thiết khi tủy bị tổn thương dẫn đến viêm nhiễm.

Có hai nguyên nhân khiến tủy bị viêm là do sâu răng lâu ngày và do răng bị chấn thương nặng. Chúng ta có thể nhận biết tủy bị viêm qua các triệu chứng như đau nhức răng kéo dài, tế buốt, hàm bị sưng gây khó khăn trong  việc ăn nhai,…

Một số trường hợp đặc biệt cần xử lý trước khi bọc răng sứ là răng bị sâu và tuỷ bị tổn thương nặng. Đối với tình trạng răng bị sâu, các bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch vết sâu để ngăn ngừa vi khuẩn quy trở lại gây bệnh. Còn trường hợp tủy của bạn bị tổn thương nặng, nếu tủy không được làm sạch sẽ gây đau nhức, thậm chí phải nhổ răng.

boc-rang-su-co-phai-lay-tuy-khong-2

Lấy tuỷ răng chỉ thật sự cần thiết khi tuỷ bị viêm nhiễm

Ngoài hai trường hợp kể trên, hầu hết khách hàng khi bọc răng sứ không cần can thiệp điều trị mà có thể tiến quy trình bọc răng sứ bình thường. Do đó, các bạn nên đến Nha khoa để được trả lời chính xác bọc sứ có cần lấy tuỷ răng không?

Lấy tủy răng có đau không?

Hiện nay, ngành nha khoa đã phát triển tới đỉnh cao với sự ra đời của nhiều phương pháp và công nghệ điều trị vô cùng tân tiến. Một trong số đó chính là điều trị tủy răng không gây đau đớn cho người bệnh.

Trước khi tiến hành lấy tuỷ răng bị viêm nhiễm, bác sĩ sẽ dùng thuốc gây tê cục bộ nên chúng ta sẽ không còn cảm thấy đau đớn như trước, có chăng chỉ là một chút tê buốt ở vùng miệng. Sau khi loại bỏ hết phần tuỷ bị tổn thương, bác sĩ sẽ bắt tay ngay vào quy trình làm răng sứ giúp chúng ta không bị tê buốt khi ăn đồ ăn nóng, lạnh và có thể tự tin với nụ cười rạng ngời.

boc-rang-su-co-phai-lay-tuy-khong-3

Lấy tuỷ răng không đau nhức và ê buốt

bác sĩ nha khoa khuyến cáo, việc lấy tủy không đúng cách sẽ dẫn đến những tác hại về lâu dài khiến chiếc răng bị giòn và dễ gãy hơn. Vì vậy, bạn nên đến trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn về phương pháp điều trị tuỷ cũng như bọc răng sứ an toàn.

Tuỷ răng là nguồn dinh dưỡng nuôi sống răng của chúng ta, thế nên việc bọc răng sứ có phải lấy tuỷ răng không? cần được cân nhắc kỹ càng dựa trên kết quả thăm khám răng trước đó. Nhưng bạn hãy yên tâm bởi vì trường hợp phải lấy tuỷ hi hữu mới xảy ra, nếu răng bạn khoẻ mạnh thì hoàn toàn có thể tiến hành bọc răng sứ như bình thường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN