PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Bọc răng sứ có tác hại gì không?

Bọc răng sứ có tác hại gì không? Nếu làm răng sứ gây nguy hiểm hoặc ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ răng miệng của chúng ta thì liệu Nha khoa có sử dụng vào điều trị và thẩm mỹ cho chúng ta? Thế nhưng, để các bạn an tâm thực hiện phương pháp này, chúng tôi xin có một vài chia sẻ dưới góc độ chuyên môn về vấn đề này – cùng thoi dõi nhé!

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ răng bằng cách bọc sứ ngày càng tăng cao. Điều này cho thấy, khách hàng đã thật sự tin tưởng và ưa chuộng phương pháp nha khoa thẩm mỹ này.

Bọc răng sứ có tác hại gì không?

Bọc răng sứ có tác hại gì không?

Bọc răng sứ có tác hại gì không?

Qua kiểm nghiệm lâm sàng và quá trình điều trị thực tế, phương pháp bọc răng sứ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay để lại bất kỳ biến chứng nào cho khách hàng. Chỉ có một số trường hợp trước khi bọc răng sứ phải mài bớt răng thật thì sẽ cảm thấy hơi tê buốt nhưng sẽ qua đi rất nhanh, thế nên vấn đề bọc răng sứ có tác hại gì không? bạn không cần phải lo lắng quá nhé!

boc-rang-su-co-tac-hai-gi-khong-2

Chất liệu sứ được kiểm tra lâm sàng an toàn với răng miệng

Tuy nhiên, răng sứ cũng là một loại răng giả nên không thể giống răng thật 100%, do đó sau khi bọc răng sứ bạn không nên ăn các thực phẩm quá cứng như xương, sụn,…Hơn nữa, răng sứ cũng có thời hạn sử dụng, trong môi trường miệng dưới sự tác động của vi khuẩn, hóa chất, nhiệt độ, tuổi tác ngày càng cao, hay kỹ thuật làm răng sứ chưa chính xác,..thì việc làm lại răng sứ là điều đương nhiên.

Lợi ích của việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ không gây hại mà còn đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng, cụ thể như:

Cải thiện thẩm mỹ cho hàm răng

Chất liệu chế tạo răng sứ hiện nay là sứ nguyên chất nên có khả năng phục hình những chiếc răng bị gãy, nứt, biến dạng hoặc đổi màu nghiêm trọng do thực phẩm hoặc kháng sinh, tai nạn, va chạm,…. Những trường hợp răng nhiễm màu kháng sinh Tetracycline nặng cũng có thể được khắc phục bằng cách bọc răng sứ.

Độ bền tương đương răng thật

Bên cạnh lo lắng bọc răng sứ có tác hại gì không? thì nhiều khách hàng  còn băn khoăn răng sứ có bền không? Răng sứ được chế tác công phu với chất liệu chất lượng sẽ tồn tại chắc khỏe lâu dài nếu được chăm sóc đúng cách.

boc-rang-su-co-tac-hai-gi-khong-3

Hàm răng sẽ đều đẹp như ý muốn

Thực hiện tốt  chức năng ăn nhai

Răng sứ có thể chịu lực rất tốt, thậm chí những mẫu răng sứ toàn sứ có độ bền chắc gấp nhiều lần răng thật, thế nên răng bọc sứ hoàn toàn thực hiện được chức năng ăn nhai trong điều kiện thông thường.

Thuận tiện và thoải mái

So với những phương pháp phục hình răng khác thì bọc răng sứ thuận tiện và thoải mái hơn rất nhiều. Nếu như niềng răng, đeo hàm tháo lắp gây ra cảm giác khó chịu khi có sự can thiệp của khí cụ trong hàm thì răng sứ ôm khít viền nướu, chuẩn khớp cắn và không gây kích ứng nướu răng sẽ là lựa chọn lý tưởng hơn cả.

Bạn hãy yên tâm làm răng sứ mà không phải lo sợ bọc răng sứ có tác hại gì không? tại Nha khoa uy tín bởi với công nghệ chế tạo răng sứ tiêu chuẩn quốc tế cùng trình độ tay nghề bác sĩ cao sẽ giúp chúng ta có được hàm răng chắc khoẻ và đều đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN