PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn thành?

Bọc răng sứ mất bao lâu? phụ thuộc vào số lượng răng cần bọc sứ và tình trạng răng hàm của mỗi người. Tuy nhiên, nếu ca làm răng sứ được thực hiện tại Nha khoa uy tín dưới sự kiểm soát của bác sĩ chuyên môn cao, thì sẽ hoàn thành trong khoảng thời gian nhanh nhất có thể với hiệu quả và độ an toàn cao.

Phương pháp bọc răng sứ không chỉ có tác dụng khôi phục lại những chiếc răng bị mất màu, sứt mẻ mà còn giúp chúng ta khắc phục những khiếm khuyết về cấu trúc răng như răng hô móm, răng thưa và khấp khểnh nhẹ. Tuỳ ca bọc sứ đơn giản hay phức tạp, bác sĩ sẽ lên kế hoạch cụ thể và xác định thời gian bọc răng sứ mất bao lâu? để khách hàng yên tâm bước vào quá trình phục hình.

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Bọc răng sứ mất bao lâu thời gian?

Bọc răng sứ mất bao lâu?

Quy trình bọc răng sứ diễn ra nghiêm ngặt và được chia thành những giai đoạn khác nhau với thời gian thực hiện cụ thể như sau:

Thời gian mài răng và lấy dấu răng

Tùy theo số lượng răng cần bọc mà thời gian mài răng sẽ kéo dài từ 30 phút – 180 phút. Sau khi đã mài xong, bác sĩ sẽ lấy dấu răng của khách hàng gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên dựa trên dấu răng chế tác và sản xuất răng sứ. Trước khi gắn răng sứ cố định, khách hàng sẽ được gắn răng tạm giúp giảm ê buốt, đảm bảo tính thẩm cho khách hàng trong khi chờ đợi răng sứ hoàn chỉnh.

Thời gian thử khung sườn

Việc thử khung sườn sẽ giúp bác sĩ xác định chính xác về mặt kỹ thuật để việc thiết kế và chế tạo răng sứ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi hơn.

boc-rang-su-mat-bao-lau-2

Chế tác răng sứ cần sự tỉ mỉ và chính xác

Gắn răng sứ tạm thời

Khách hàng sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng,..) để lựa chọn được mẫu răng sứ phù hợp nhất. Sau thời gian gắn tạm răng khoảng 1 tuần, khách hàng sẽ quay lại để gắn cố định, hoàn  tất quá trình bọc răng sứ.

Tại sao nên lựa chọn răng sứ toàn sứ?

Răng sứ được chế tạo hoàn toàn từ chất liệu sứ sinh học sẽ đem lại sự an toàn và thẩm mỹ tốt hơn hẳn những mẫu răng sứ thông thường, chẳng hạn:

Răng sứ toàn sứ Cercon

Răng sứ Cercon được chế tác từ sứ không kim loại, gồm lớp sườn bên trong là Zirconia và lớp sứ kép Cercon bọc bên ngoài. Nhờ cấu tạo kép gồm 2 lớp đặc biệt này, răng sứ Cercon đã khắc phục được một số nhược điểm của răng sứ kim loại như dễ gây kích ứng, bị đen viền gây mất thẩm mỹ,…

Răng sứ Veneer ( Mặt dán Veneer)

Mặt dán sứ Veneer giúp thay thế men răng ở mặt ngoài răng bằng cách dán vào bề mặt răng miếng dán sứ có bề dày chỉ từ 0.3 mm đến 0.5 mm, khôi phục lại màu sắc men răng tự nhiên như răng thật.

boc-rang-su-mat-bao-lau-3

Hàm răng bọc sứ đều đẹp và trắng sáng

Ngoài các mẫu răng sứ kể trên, các bạn có thể tham khảo thêm một số loại răng sứ kim loại, răng sứ Titan,… Đây cũng là một sản phẩm phục hình răng hiệu quả và chất lượng mà rất nhiều khách hàng ưa chuộng.

Phục hình răng sứ nhanh chóng hơn gấp nhiều lần so với phương pháp niềng răng, tuy nhiên không phải bất kì vấn đề nào của răng cũng có thể giải quyết tốt bằng kỹ thuật bọc sứ. Vì vậy, ngoài câu hỏi bọc răng sứ mất bao lâu? các bạn nên tìm hiểu thêm về kỹ thuật cũng như những trường hộ nên tiến hành bọc răng sứ?  tại các Nha khoa uy tín.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Các loại răng sứ
Các loại răng sứ thẩm mỹ

Các loại răng sứ thẩm mỹ đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Những mục đích cuối cùng đều mang đến hàm răng đều