PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Danh sách các loại niềng răng phổ biến nhất hiện nay

Từ chiếc mắc cài kim loại cổ điển, đến nay Chuyên gia Nha khoa đã phát triển thành các loại niềng răng với sự phong phú về hình thức cũng như chất liệu, mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng. Vậy tính đến thời điểm hiện tại, chúng ta có những loại niềng răng nào đang được sử dụng phổ biến?

Hiệu quả của quá trình chỉnh nha phụ thuộc rất nhiều loại niềng răng mà chúng ta lựa chọn. Chính vì vậy, khi có ý định chỉnh sửa răng bằng phương pháp này, các bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các loại niềng răng để tìm được sản phẩm phù hợp.

Các loại niềng răng hiện nay

Mỗi loại niềng răng sở hữu những nét đặc trưng riêng, không thể nhầm lẫn với nhau. Và nếu lựa chọn được mẫu niềng răng thích hợp, chúng ta sẽ cảm thấy tự tin và thoải mái hơn rất nhiều.

Niềng răng mắc cài inox

Mắc cài inox là loại mắc cài cơ bản, được chế tạo đầu tiên của phương pháp niềng răng với các ưu điểm hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng. Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài inox rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày.

cac-loai-nieng-rang-1

Các loại niềng răng phổ biến hiện nay

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ là mắc cài đã được cải tiến từ mắc cài cơ bản inox truyền thống, nhưng có tính thẩm mỹ cao hơn nhiều. Loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên có màu trong suốt và không gây ra bất kì kích ứng đối với răng miệng.

Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng có thể khắc phục hiệu quả những hạn chế của niềng răng mắc cài phổ thông như làm giảm đáng kể lực ma sát, hạn chế tình trạng đau đớn và khó chịu khi niềng răng. Do dây cung trượt một cách tự do trên rãnh mắc cài nên tạo ra một lực tác động liên tục lên răng, giúp răng di chuyển và ổn định nhanh hơn. Và loại niềng răng này cũng có hai mẫu để chúng ta dễ dàng lựa chọn là niềng răng mắc cài tự đóng kim loại và niềng răng mắc cài tự đóng sứ.

cac-loai-nieng-rang-2

Niềng răng mặt trong đảm bảo mang lại tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt là kỹ thuật chỉnh nha đặc biệt bởi khí cụ được gắn ở bề mặt trong của răng nên chúng ta có thể giao tiếp một cách tự nhiên mà không ngại người đối diện nhận ra mình đang niềng răng.

Niềng răng không mắc cài

Công nghệ niềng răng không mắc cài sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt được thiết kế vừa khít với hàm răng, có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn uống và vệ sinh răng miệng.

cac-loai-nieng-rang-3

Niềng răng tháo lắp thuận tiện và linh hoạt

Tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm, nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của mỗi người, bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho chúng ta loại niềng răng phù hợp nhất. Tuy nhiên, niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha tương đối phức tạp, thế nên các bạn cần tìm đến địa chỉ nha khoa thật sự uy tín để được sử dụng dịch vụ chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Bạn phù hợp với mẫu khí cụ nào trong các loại niềng răng kể trên? Hãy đến Phòng khám Răng Hàm Mặt SG để được bác sĩ thăm khám và đưa ra sự tư vấn chính xác nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chi phí phẫu thuật hàm hô

Chi phí phẫu thuật hàm hô là một trong những vấn đề khách hàng quan tâm đầu tiên khi có nhu cầu thực hiện phương

lam-rang-implant-3
Làm răng implant là gì?

Làm răng implant là giải pháp phục hình nha khoa tân tiến nhất hiện nay giúp tái tạo lại những chiếc răng bị khuyết thiếu