PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Mất răng hay gãy răng khi còn trẻ là vấn đề lớn ảnh hưởng đến cả tinh thần và sức khoẻ của “khổ chủ”. Các phương pháp trồng răng giả hiện nay sẽ giúp chúng ta phục hình răng hoàn hảo cả về thẩm mỹ lẫn chức năng.

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay được sử dụng phổ biến bao gồm trồng răng implant, làm răng sứ , cầu răng sứ và đeo hàm tháo lắp. Mỗi cách phục hình răng đều có những ưu điểm riêng, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể để đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân nhé!

các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Các phương pháp trồng răng giả hiện nay

Bên cạnh kỹ thuật làm răng giả truyền thống như đeo hàm tháo lắp, làm cầu răng sứ, hiện nay chúng ta còn được  tiếp cận với các công nghệ phục hình răng mới như cấy ghép Implant. Vậy, nên trồng răng giả bằng phương pháp nào? các bạn hãy tham khảo những thông tin dưới đây để đưa ra được câu trả lời chính xác nhất.

Cấy ghép Implant

Cấy ghép implant là công nghệ phục hình tiên tiến hàng đầu hiện nay và được coi là thành tựu nổi bật của nha khoa thế giới. Với phương pháp này, dù mất 1 răng hay nhiều hơn, chúng ta đều có thể áp dụng mang lại hiệu quả như ý.

Đeo hàm tháo lắp

Hàm tháo lắp là phương pháp trồng răng giả truyền thống, được áp dụng chủ yếu cho những người lớn tuổi – đối tượng mất răng theo quy luật tự nhiên của tuổi tác. Đeo hàm tháo lắp, chúng ta có thể dễ dàng tháo – lắp mỗi khi vệ sinh, ăn uống.

cac-phuong-phap-trong-rang-gia-hien-nay-2

Làm cầu răng sứ là cách phục hình răng phổ biến

Làm răng sứ

Đây là cách phục hình răng được sử dụng cho nhiều trường hợp từ răng gãy rụng, sứt mẻ đến răng thưa, răng ố vàng,…Chính bởi vì phù hợp với nhiều tình trạng nên bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn để khắc phục khiếm khuyết răng hàm của mình.

Cầu răng sứ

Cầu răng là kỹ thuật mài nhỏ 2 răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cho phục hình cầu răng sau đó. Chúng ta có thể lựa chọn một trong 2 loại răng sứ là răng sứ kim loại hay răng sứ không kim loại ( răng toàn sứ ) để làm cầu răng.

Phương pháp trồng răng giả nào tốt nhất?

Mặc dù, các phương pháp trồng răng giả hiện nay đều có thể giúp chúng ta “hồi sinh” những chiếc răng đã mất, tuy nhiên mức độ bền chắc và thẩm mỹ mà mỗi kỹ thuật phục hình mang lại không giống nhau. Trong đó, cây ghép răng implant được đánh giá là hoàn hảo nhất bởi công nghệ này có khả năng tái cấu trúc một chiếc răng hoàn chỉnh từ chân răng đến thân răng.

cac-phuong-phap-trong-rang-gia-hien-nay-3

Phục hình răng sứ thẩm mỹ và bền chắc

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện trồng răng implant, không chỉ bởi chi phí cao mà còn vì điều kiện sức khoẻ và tình trạng răng hàm không cho phép thực hiện phương phương này. Vì vậy, sau khi tiến hành các thủ tục kiểm tra cần thiết, bác sĩ nha khoa sẽ chỉ định cho bạn cách trồng răng giả phù hợp để đảm bảo an toàn và đạt được hiệu quả tốt.

Nhờ có sự đa dạng của các phương pháp trồng răng giả hiện nay mà chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn được giải pháp phục hình thích hợp, cải thiện sức khoẻ và thẩm mỹ răng miệng nhanh chóng. Hãy đến Phòng khám Răng Hàm Mặt SG – chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách làm răng giả tối ưu với chi phí hợp lý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN