PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Cách khắc phục vẩu hàm dưới

Cách khắc phục vẩu hàm dưới như thế nào? Vẩu hàm dưới hay còn gọi là móm để chỉ các trường hợp hàm dưới nhô ra quá mức so với hàm trên. Với những bệnh nhân bị vẩu hàm dưới thường gặp khó khăn trong việc ăn uống, vệ sinh răng miệng, phát âm. Đặc biệt là khổ chủ thường cảm thấy kém tự tin trong giao tiếp.

Lựa chọn cách khắc phục vẩu hàm dưới hiệu quả sẽ giúp bạn tự tin hơn về nụ cười của mình.

Nguyên nhân gây vẩu hàm dưới

Nguyên nhân gây ra tình trạng vẩu hàm dưới chỉ có thể do 2 yếu tố: do răng, do xương hàm hoặc cũng có nhiều trường hợp do cả 2 nguyên nhân trên.

Cách khắc phục vẩu hàm dưới
Trường hợp vẩu hàm dưới

Nếu trường hợp vẩu hàm dưới do răng mọc lệch lạc trên cung hàm thì việc điều trị sẽ đơn giản hơn. Nhưng nếu do sự phát triển của xương hàm thì cần phải được phân tích để xác định đúng nguyên nhân là do xương hàm dưới nhô ra hay do xương hàm trên lùi vào trong để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Cách khắc phục vẩu hàm dưới hiệu quả

Cách khắc phục vẩu hàm dưới
Niềng răng là phương pháp chỉ định vẩu do răng gây ra

Với những trường hợp vẩu do răng thì bác sĩ sẽ chỉ định thực hiện niềng răng. Kỹ thuật này sử dụng các khí cụ chỉnh nha gắn lên răng, chúng sẽ có tác dụng tác động lực kéo nhằm dịch chuyển các răng về vị trí phù hợp sao cho đều đặn và ngay thẳng trên cung hàm. Trong một số trường hợp cung hàm quá hẹp không đủ chỗ cho răng di chuyển thì cần phải nhổ bớt 1, 2 răng tùy trường hợp.

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân đó do xương hàm thì cách khắc phục vẩu hàm dưới sẽ phức tạp hơn. Nếu xương hàm đang ở trong giai đoạn tăng trưởng hoặc ở cuối giai đoạn tăng trưởng (khoảng ở lứa tuổi dậy thì) thì bác sĩ sẽ chỉ định điều trị theo phương pháp điều chỉnh sự phát triển của xương hàm để nắn chỉnh lại sự cân xứng khớp cắn 2 hàm trên và dưới.

Cách khắc phục vẩu hàm dưới
Quá trình phẫu thuật vẩu hàm dưới

Tuy nhiên, nếu bệnh nhân đã qua 18 tuổi khi xương hàm đã phát triển ổn định thì bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật chỉnh hàm vẩu để can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Trong một số trường hợp bệnh nhân bị vẩu hàm dưới cả do xương hàm và răng gây ra thì bác sĩ cần kết hợp niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật hàm mặt để khắc phục triệt để tình trạng này.

Trước khi đưa ra lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp nhất, bác sĩ cần thăm khám trực tiếp cùng với sự hỗ trợ của các công nghệ hiện đại.

Bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp và chỉ định chụp phim đo sọ mặt nghiêng dựa vào những kết quả này có thể phân tích nguyên nhân chính xác, từ đó lên phác đồ điều trị phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân.

Cách khắc phục vẩu hàm dưới
Chọn đúng phương pháp điều trị giúp khuôn mặt hài hòa hơn*

Mục tiêu quan trọng nhất sau điều trị hàm vẩu là phải giúp các răng đều đẹp trên cung hàm, khớp cắn 2 hàm trên dưới cân xứng với nhau, cải thiện được hình ảnh thẩm mỹ của khuôn mặt ở cả góc nhìn thẳng và nhìn nghiêng.

Để tìm ra cách khắc phục vẩu hàm dưới hiệu quả, bác sĩ cần phải thăm khám trực tiếp và chụp phim cấu trúc xương hàm mới có thể đưa ra tư vấn phương pháp điều trị thích hợp cho khách hàng. Vì vậy, mời quý khách hàng đến trực tiếp phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các bác sĩ thăm khám cụ thể.

Với những người đề cao tính thẩm mỹ thì phương pháp niềng răng không mắc cài là lựa chọn hợp lý. Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với bác sĩ lành nghề sẽ giúp bạn niềng răng thành công, đạt hiệu quả chỉnh nha vượt trội.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN