fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cách lấy vôi răng bằng giấm bạn không nên bỏ qua

Cách lấy vôi răng bằng giấm ngay chính tại nhà sẽ khiến bạn ngạc nhiên với hiệu quả mà nó đem lại. Tuy nhiên, để loại bỏ sạch những mảng bám gây hại cho men răng này, bạn cần sử dụng giấm đúng cách thì mới mang lại kết quả như mong muốn.

Việc loại bỏ vôi răng không chỉ giúp bạn lấy lại màu đều đặn cho những chiếc răng, cải thiện mùi hôi miệng gây mất tự tin trong giao tiếp mà còn giúp bảo vệ men răng thoát khỏi sự gây hại của vi khuẩn. Thực hiện cách lấy vôi răng bằng giấm với một trong số các phương pháp dưới đây nhé!

Cách lấy vôi răng bằng giấm

Dùng giấm để súc miệng

Súc miệng với giấm 2 lần mỗi ngày là cách đơn giản nhất để loại bỏ các mảng bám. Hàng ngày, trước khi đi ngủ và mỗi sáng thức dậy, bạn thực hiện súc miệng với nước giấm, các dịch axit chứa trong giấm sẽ tác động làm mủn dần vôi răng và dần dần vôi răng tách rời khỏi ra. Sau khi súc miệng với nước giấm, bạn cần làm sạch khoang miệng bằng bàn chải và kem đánh răng.

Cách lấy vôi răng bằng giấm bạn không nên bỏ qua 1

Súc miệng với giấm 2 lần mỗi ngày

Sử dụng giấm và baking soda

Baking soda được dùng rất nhiều trong việc làm sạch và tẩy trắng răng. Do vậy, việc kết hợp giữa giấm và baking soda có tác dụng loại sạch mảng bám trên răng cũng là điều không quá ngạc nhiên.

Bạn sử dụng 1 – 2 thìa nhỏ bột baking soda và 1 ít giấm vừa đủ, cho ra bát và đánh đều lên để tạo một hỗn hợp hơi sệt. Tiếp đến hãy dùng bàn chải đánh răng chấm vào hỗn hợp này và thực hiện chải răng như thông thường. Cuối cùng, hãy súc miệng thật sạch và chải răng bằng kem răng để thấy được kết quả.

Cách lấy vôi răng bằng giấm bạn không nên bỏ qua 2

Sử dụng 1 – 2 thìa nhỏ bột baking soda và 1 ít giấm vừa đủ

Lấy vôi răng bằng giấm và muối

Muối có tác dụng sát khuẩn, tiệt trùng, làm sạch khoang miệng rất hiệu quả. Sự kết hợp muối và giấm cũng mang lại hiệu quả tối ưu trong việc loại bỏ các mảng bám và ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh cho răng miệng.

Cách làm là bạn lấy một ít giấm và cho vào đó vài hạt muối, khuấy cho tan rồi dùng súc miệng và lấy bàn chải chấm vào dung dịch và chải đều lên khắp bề mặt răng trong 3 – 5 phút. Cuối cùng, hãy súc miệng bằng nước sạch và đánh răng.

Lấy vôi răng bằng máy siêu âm

Với những cách lấy vôi răng bằng giấm trên đây, chị em có thể dễ dàng loại bỏ các mảng bám trên răng. Song, theo các nha sĩ, việc lấy vôi răng tại nhà bằng các liệu pháp tự nhiên chỉ giúp lấy đi 1 phần mảng bám nhìn thấy phía bên ngoài bề mặt răng. Và vôi răng ăn sâu và ẩn nấp bên trong chân nướu vẫn tồn tại. Vì vậy, để đảm bảo loại bỏ tất tần tật các mảng bám gây hại, bạn nên thực hiện cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần.

Cách lấy vôi răng bằng giấm bạn không nên bỏ qua 3

Cạo vôi răng được thực hiện khá đơn giản

Ngày nay, cạo vôi răng được thực hiện khá đơn giản bằng máy siêu âm hiện đại. Với thiết kế tinh tế, gọn nhẹ, đầu cạo vôi răng sẽ len lõi vào sâu từng kẽ răng và chân nướu, cạo sạch các mảng bám gây hại cứng đầu. Đồng thời, cạo vôi răng sẽ giúp bạn kịp thời phát hiện và phòng chống các mầm bệnh gây hại cho men răng và khoang miệng, giúp răng luôn chắc khỏe và sáng bóng.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp