fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả

Cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả giúp bạn trút bỏ lo lắng về tình trạng các mảng bám gây hại cho men răng, đồng thời cải thiện tình trạng hôi miệng và bảo vệ răng thoát khỏi vi khuẩn gây bệnh. Cùng tìm hiểu những cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả cực đơn giản dưới đây.

Bên cạnh nắm giữ chức năng quan trọng là nghiền nát thức ăn, răng còn có vị trí thẩm mỹ quan trọng trên gương mặt. Vì vậy, hãy bảo vệ và chăm sóc răng luôn sạch sẽ, khỏe mạnh để nụ cười bạn được tự tin mỗi ngày.

Vì sao phải loại bỏ vôi răng?

Vôi răng là những mảng bám tích tụ bên ngoài bề mặt răng hoặc bên trong chân nướu. Vôi răng được hình thành từ quá trình ăn uống, những thức ăn thừa đọng lại trên thành răng, lâu ngày không được loại bỏ.

Cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả 1

Vôi răng là những mảng bám tích tụ bên ngoài bề mặt răng hoặc bên trong chân nướu

Trên thực tế, vôi răng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào men răng, phát triển và gây bệnh. Không chỉ vậy, các mảng bám tồn tại trên răng lâu ngày sẽ tạo nên mùi hôi miệng khó chịu, khiến bạn ngại giao tiếp và mất tự tin trong cuộc sống.

Thông thường, vôi răng không dễ loại bỏ bằng nước súc miệng hay bàn chải đánh răng. Đó là lý do vì sao chúng tôi xin chia sẻ cho bạn những cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả, giúp bạn tách bỏ một cách đơn giản yếu tố gây hại cho răng miệng này.

Cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả

Dầu oliu

Sử dụng dầu oliu là một trong những cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả cực kỳ đơn giản. Sử dụng một miếng vải mềm hoặc bông gòn để thấm dầu oliu, sau đó cọ xát lên bề mặt răng phía bên trong và bên ngoài cho đến khi các mảng bám trên răng tách khỏi men răng. Cuối cùng, thực hiện chải răng và súc miệng như bình thường.

Cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả 2

Lấy vôi răng với dầu oliu

Vỏ chuối

Bên cạnh giúp loại bỏ vôi răng an toàn, vỏ chuối còn giúp như trắng sáng và chắc khỏe hơn. Cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả này được thực hiện bằng việc dùng vỏ chuối có nhiều sợi xơ bên trong để chà trực tiếp lên răng, giữ nguyên từ 5 – 10 phút rồi súc miệng thật kỹ và tiến hành đánh răng như bình thường bạn sẽ thấy được kết quả.

Cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả 3

Loại bỏ vôi răng với vỏ chuối

Dầu dừa

Không chỉ có tác dụng làm đẹp và nuôi dưỡng tóc, dùng dầu dừa để loại sạch những mảng bám cũng là cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả bạn không nên bỏ qua. Giống như dầu oliu, bạn thực hiện chà dầu dừa lên răng sau đó làm sạch răng. Bằng cách này, bạn nên thực hiện 2 – 3 tuần/lần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Cách lấy vôi răng tại nhà hiệu quả 4

Dầu dừa giúp loại sạch các mảng bám

Các loại rau giòn

Việc cung cấp cho cơ thể nhiều rau củ quả tươi xanh cũng là cách giúp bạn luôn khỏe mạnh và loại bỏ vôi răng tại nhà hiệu quả đấy. Các loại rau xanh giúp kích thích sản sinh nước bọt, giúp ngăn chặn các mảng bám hình thành trên răng. Bên cạnh đó, việc ăn nhiều rau xanh còn giúp bảo vệ răng lợi tránh khỏi nhiều bệnh nguy hại.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp