PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Cách tẩy trắng răng hiệu quả do bác sĩ nha khoa tư vấn

Cách tẩy trắng răng hiệu quả chính là lựa chọn được phương pháp làm trắng phù hợp với tình trạng răng miệng của mình để có được hàm răng trắng sáng tự nhiên. Do đó, chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ các kỹ thuật tẩy trắng đang được áp dụng hiệu nay để có thể xác định được giải pháp điều trị nào tốt nhất đối với bản thân mình.

Hiện nay, việc khắc phục tình trạng răng bị ố vàng, nhiễm màu,…không còn là bài toán khó đối với chúng ta nữa bởi sự ra đời của rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng tiên tiến như Laser Whitening, đèn Plasma, ngậm máng tại nhà,… Tuy nhiên, để lựa chọn được cách tẩy trắng răng hiệu quả nhất, bạn cần dành thời gian nghiên cứu thật kỹ lưỡng những phương pháp làm trắng này.

Cách tẩy trắng răng hiệu quả Chuyên gia tư vấn

Cách tẩy trắng răng hiệu quả Chuyên gia tư vấn

Cách tẩy trắng răng hiệu quả nhất là gì?

Dịch vụ tẩy trắng răng hiện nay có rất nhiều phương pháp thực hiện như tẩy trắng răng bằng đèn plasma, tẩy trắng răng whitening, tẩy trắng răng bằng máng,…Tuy nhiên, cách tẩy trắng răng hiệu quả phải phù hợp với tình trạng răng hàm của mỗi người.

Tẩy trắng răng tại Nha khoa

Kỹ thuật tẩy trắng răng được áp dụng phổ biến tại các Nha khoa là tẩy trắng răng Laser Whitening và tẩy trắng răng bằng đèn Plasma. Đây đều là những công nghệ hiện đại, được áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau mang lại hiệu quả và độ an toàn cao.

Tẩy trắng răng tại nhà

Các phương pháp tẩy trắng tại nhà rất đa dạng, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có như vỏ chuối, vỏ cam,…hay sử dụng miếng dán tẩy trắng. Tuy nhiên, cách làm trắng tại nhà tốt nhất mà chúng ta nên áp dụng đó chính là ngậm máng nhựa đã được thoa thuốc tẩy trắng do bác sĩ nha khoa hướng dẫn.

cach-tay-trang-rang-hieu-qua-2

Đeo máng tẩy trắng tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ

Mỗi phương pháp làm trắng răng có những ưu và nhược điểm riêng, thế nên để lựa chọn được cách tẩy trắng răng hiệu quả nhất, bạn hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra tình trạng ố vàng của răng một cách cụ thể. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định giải pháp làm trắng răng phù hợp với từng người.

Lưu ý khi tẩy trắng răng bạn nên biết

Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi tẩy trắng răng, chúng ta cần lưu ý cách chăm sóc, vệ sinh và ăn uống khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ với những lưu ý cụ thể như sau:

  • Tránh những thực phẩm có màu như cà phê, trà, nước tương, các loại sinh tố và không nên hút thuốc.
  • Không nên ăn uống quá lạnh, quá nóng hoặc đồ chua
  • Nên tăng cường bổ sung thực phẩm giàu can xi, chất xơ để hỗ trợ cho răng chắc khoẻ hơn
  • Nên chải răng sau mỗi bữa ăn để màu của thức ăn không bám lên răng
  • Làm sạch các mảng bám và dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng sau khi ăn xong
  • Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để kiểm tra tình hình răng miệng

cach-tay-trang-rang-hieu-qua-3

Dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trên răng

Tẩy trắng răng không thể duy trì màu sắc được vĩnh viễn, thế nên đến một thời điểm thích hợp, các bạn hãy đến Nha khoa để bác sĩ đánh giá màu sắc răng và tiến hành tẩy trắng lại nhé! 

Lựa chọn được cách tẩy trắng răng hiệu quả sẽ giúp chúng ta nhanh chóng có được hàm răng chắc khoẻ và rạng ngời như mong muốn. Một điều các bạn cần lưu ý đó là: Khi có nhu cầu làm trắng răng, hãy đến Nha khoa gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp, không nên tự mua thuốc tẩy bên ngoài về thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Titan
Răng sứ Titan

Răng sứ Titan là gì? Thắc mắc được nhiều người quan tâm đến khi có ý định lựa chọn dịch vụ này. Răng sứ Titan