PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Cạo vôi răng có làm yếu men răng không?

Cạo vôi răng có làm yếu men răng không? Được biết mỗi người cần cạo vôi răng 6 tháng/lần để loại bỏ các mảng bám gây hại cho răng miệng và phòng ngừa bệnh tật. Tuy nhiên, tôi vẫn nghe phong phanh không nên thực hiện cạo vôi răng nhiều lần vì sẽ gây ảnh hưởng đến men răng. Vậy thực hư điều này thế nào? Mong bác sĩ tư vấn!

(Quỳnh Trân – TP Hồ Chí Minh)

Chào chị Quỳnh Trân!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi cạo vôi răng có làm yếu men răng không về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Đúng như chị đã bày tỏ ở trên, cạo vôi răng là phương pháp giúp loại bỏ hiệu quả các mảng bám gây hại cho răng, đồng thời giúp ta ngăn ngừa được nhiều bệnh. Về thắc mắc của chị, phòng khám chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cạo vôi răng có làm yếu men răng không? 1
Cạo vôi răng là phương pháp giúp loại bỏ hiệu quả các mảng bám

(Kết quả còn tùy thuộc vào từng cơ địa)

Quy trình cạo vôi răng an toàn

Tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, cạo vôi răng được tiến hành theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế. Mọi dụng cụ chuyên dụng đều được vô trùng, thao tác cạo vôi răng tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn, bao gồm:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng sẽ được trình bày tình trạng khuyết điểm trên răng và nguyện vọng chữa trị. Bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng cụ thể và đo độ dày của vôi răng, xác định vị trí vôi răng và tư vấn giải pháp điều trị phù hợp nhất.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Nếu khách hàng không mắc phải các bệnh khác về răng miệng, lúc này bác sĩ cần vệ sinh răng miệng thật cho khách hàng bằng các dụng cụ và nước muối chuyên dụng, đảm bảo quá trình cạo vôi răng an toàn và mang lại hiệu quả.

Bước 3: Tiến hành cạo vôi răng

Cạo vôi răng có làm yếu men răng không? 2
Tiến hành cạo vôi răng

Tùy vào trường hợp vôi răng nằm bên trong chân nướu hy bên ngoài bề mặt răng, bác sĩ sử dụng dụng cụ cạo vôi răng chuyên dụng, lần lượt cạo bỏ mọi mảng bám trên răng. Với công nghệ hiện đại, quá trình cạo vôi răng không mang lại cảm giác đau đớn hay chảy máu cho khách hàng. Toàn bộ quá trình này diễn ra khoảng 20 – 30 phút.

Bước 4: Kiểm tra kết quả

Khách hàng súc miệng thật sạch bằng nước muối để nhổ bỏ các mảng nhờn đã được cạo sạch. Bác sĩ kiểm tra kết quả thông qua việc so sánh với tình trạng răng ban đầu. Đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc răng tại nhà.

Cạo vôi răng có làm yếu men răng không?

Trên thực tế, vôi răng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, phát triển và gây hại men răng. Việc cạo vôi răng giúp bảo vệ vôi răng một cách tối đa và ngăn ngừa hiệu quả các bệnh gây nguy hại cho răng miệng như nha chu, viêm nướu.

Cạo vôi răng có làm yếu men răng không? 3
Cạo vôi răng tốt cho men răng

Cạo vôi răng thực chất chỉ là thao tác tác động bên ngoài thành răng chứ không hề gây xâm hại đến các mô cơ, xương răng, không gây mòn hay làm yếu men răng. Phương pháp này được thực hiện nhẹ nhàng, cũng không gây đau đớn và phù hợp với mọi khách hàng. Vì vậy, chị Trân có thể yên tâm vấn đề cạo vôi răng có làm yếu men răng không nhé!

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, chị Quỳnh Trân đã phần nào trút bỏ được những lo lắng về phương pháp cạo men răng của mình. Để thực hiện cạo men răng, mời chị đến với phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, tại đây các bác sĩ sẽ giúp chị tìm ra hướng điều trị tốt nhất.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp các dịch vụ nha khoa an toàn, chất lượng giúp bệnh nhân giải quyết nhanh những vấn đề về răng miệng. Phòng khám còn trang bị máy móc, thiết bị khám chữa bệnh hiện đại, giúp quá trình điều trị diễn ra hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nieng-rang-co-hai-khong-2
Niềng răng có hại không?

Mặc dù, phương pháp đeo khí cụ để chỉnh hình răng đã được phổ biến đến hầu hết công chúng, thế nhưng nhiều người vẫn

Răng khôn có mấy chân?
Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn có mấy chân thưa bác sĩ Nha khoa? Khoảng 1 tháng trở lại đây hàm dưới trong cùng của em mọc răng khôn