fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cạo vôi răng có nguy hiểm không?

Cạo vôi răng có nguy hiểm không? Tôi đã tìm hiểu và được biết cạo vôi răng giúp làm sạch các mảng bám trên bề mặt răng, đồng thời giúp răng ngăn ngừa được nhiều bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, tôi vẫn đang lo lắng thực hiện phương pháp này có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn!

(Hương Giang – Trà Vinh)

Chào chị Hương Giang!

Cảm ơn chị đã quan tâm và gửi thắc mắc cạo vôi răng có nguy hiểm không về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Như chị đã biết, cạo vôi răng là hình thức làm sạch các mảng bám gây nguy hại cho răng miệng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Về vấn đề cạo vôi răng có nguy hiểm không mà chị đang lo lắng, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cạo vôi răng có nguy hiểm không? 1

Cạo vôi răng chỉ với 30 phút thực hiện

Cạo vôi răng có nguy hiểm không?

Với sự ra đời của phương pháp cạo vôi răng, việc loại bỏ các mảng bám gây hại trên trở nên dễ dàng hơn (thông thường các mảng bám này không dễ loại bỏ bằng bàn chải đánh răng hay nước súc miệng). Cạo vôi răng áp dụng công nghệ hiện đại giúp khử hiệu quả mùi hôi miệng và các mảng bám bên ngoài thành răng hay tận sâu bên trong chân nướu, giúp bảo vệ tối đa tình trạng răng miệng của khách hàng.

Cạo vôi răng thực chất là hình thức tác động bên ngoài thành răng chứ không hề gây xâm lấn, can thiệp tới cấu trúc mô cơ xương răng. Vì vậy, có thể nói đây là giải pháp an toàn và không gây nguy hiểm. Hơn nữa, tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, cạo vôi răng được áp dụng kỹ thuật tiên tiến, mọi thao tác tiến hành tuân thủ các nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế. Vì vậy, chị Hương Giang không cần lo lắng cạo vôi răng có nguy hiểm không nhé!

Cạo vôi răng có nguy hiểm không? 2

Kỹ thuật cạo vôi răng an toàn

Cạo vôi răng như thế nào?

Toàn bộ quá trình cạo vôi răng được tiến hành trong khoảng 20 – 30 phút với các bước cơ bản như quy định.

Bước 1: Bác sĩ thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng sức khỏe sau khi nghe khách hàng trình bày nguyện vọng.

Bước 2: Xác định độ dày vôi răng và phân tích tình trạng răng miệng cụ thể, tư vấn cho khách hàng phương pháp áp dụng phù hợp.

Bước 3: Trước khi tiến hành cạo vôi răng, nha sĩ vệ sinh răng miệng cho khách hàng bằng nước muối chuyên dụng.

Bước 4: Sử dụng máy siêu âm hiện đại với đầu cạo được thiết kế tinh tế, giúp len vào sâu từng kẽ răng, hút sạch mọi mảng bám.

Bước 5: Khách hàng súc miệng và nhổ bỏ các mảng bám vừa được cạo. Nha sĩ kiểm tra kết quả và hướng dẫn cách chăm sóc răng tại nhà.

Cạo vôi răng có nguy hiểm không? 3

Giúp bảo vệ răng miệng tối đa

Theo lời khuyên của các nha sĩ, bạn nên thực hiện cạo vôi răng theo định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo tình trạng răng miệng luôn sạch sẽ. Tùy thuộc vào mỗi tình trạng răng miệng, các nha sĩ sẽ phân tích và giúp khách hàng có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Trên đây là những thông tin phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp nhằm giúp chị Hương Giang yên tâm về vấn đề cạo vôi răng có nguy hiểm không. Để hiểu hơn về kỹ thuật làm sạch răng miệng này, mời chị đến tại phòng khám chúng tôi để được các nha sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn cụ thể hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp