PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Cạo vôi răng có tốt không?

Cạo vôi răng có tốt không? Có người bảo răng của em bị vôi ăn răng, nếu không được loại bỏ kịp thời sẽ ảnh hưởng xấu đến răng và mắc bệnh nha chu khá nguy hiểm. Tuy nhiên, em chưa đủ 18 tuổi thì thực hiện cạo vôi răng có tốt không? Mong bác sĩ tư vấn. Em xin cảm ơn!

(Phương Thảo – Bình Dương)

Chào Phương Thảo!

Rất vui vì bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cạo vôi răng có tốt không về phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để hiểu rõ hơn về thông tin mà mình quan tâm, mời bạn theo dõi lời tư vấn của nha sĩ:

Vôi răng được hiểu như những thức ăn thừa, vụn còn đọng lại trên răng, qua nhiều ngày những vụn thức ăn này bám chặt gây nên mùi hôi khó chịu khi bạn giao tiếp. Trước tình trạng này, nhiều khách hàng đã tìm đến kỹ thuật cạo vôi răng như vị cứu tinh giải quyết nhanh gọn tình trạng không mong muốn trên.

Cạo vôi răng có tốt không? 1
Cạo vôi răng giúp loại bỏ những mảng bám trên răng

Cạo vôi răng cho những ai?

Cạo vôi răng là phương pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, phương pháp này được áp dụng cho mọi khách hàng nam nữ khi mắc phải nhược điểm các mảng bám gây mùi hôi miệng và có nhu cầu thực hiện cạo vôi răng để loại bỏ.

Cạo vôi răng thường xuất hiện ở 2 dạng: vôi răng bên ngoài bề mặt răng và vôi răng bám sâu vào chân nướu. Trong mỗi trường hợp nha sĩ sẽ thực hiện kiểm tra, phân tích và đưa ra hướng điều trị phù hợp.

Vôi răng bên ngoài bề mặt răng

Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám để xác nhận khách hàng không bị mắc các bệnh răng miệng khác. Sau đó, thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ càng cho khách hàng và thực hiện cạo những mảng bám trên thành răng. Cuối cùng, khách hàng sẽ súc miệng và bác sĩ kiểm tra kết quả. Cạo vôi răng trong trường này tương đối đơn giản và nhanh chóng, toàn bộ quá trình diễn ra khoảng 20 – 30 phút.

Cạo vôi răng có tốt không? 2
Vôi răng xuất hiện bên ngoài bề mặt răng hoặc bên trong chân nướu

Vôi răng bên trong chân nướu

So với trường hợp trên, lấy vôi răng ở bên trong chân nướu có phần phức tạp hơn. Vì các mảng bám ở chân nướu rất khó nhìn thấy. Theo đó, bác sĩ phân tích độ dày và sâu của vôi răng và dùng các khí cụ chuyên dụng để cạo những mảng bám này, giúp ngăn ngừa các bệnh dễ gặp về răng miệng như viêm nướu, nha chu…

Cạo vôi răng có tốt không?

Ngày nay, việc cạo vôi răng dù trong trường hợp nào cũng trở nên dễ dàng hơn. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thẩm mỹ, máy cạo siêu âm với đầu cạo vôi tinh tế, nhỏ gọn và độ rung liên tục nhịp nhàng của sóng siêu âm sẽ giúp loại bỏ sạch những mảng nhờn bu bám bên ngoài thành răng và sâu trong chân nướu một cách nhanh gọn, hiệu quả.

Cạo vôi răng có tốt không? 3
Cạo vôi răng hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Đến với thắc mắc cạo vôi răng có tốt không khi chưa đủ 18 tuổi của bạn Phương Thảo, chuyên gia nha khoa thẩm mỹ của chung tôi cho biết, cạo vôi răng là kỹ thuật áp dụng cho mọi lứa tuổi nhằm mục địch loại bỏ các mảng bám, đẩy lùi cơ hội gây bệnh của vi khuẩn để bảo vệ răng miệng khỏi bệnh tật. Vì vậy, nếu chưa đủ 18, bạn cũng không cần phải lo ngại cạo vôi răng có tốt không nhé!

Nhiều người thắc mắc về giá bọc răng sứ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bảng giá bọc sứ được cập nhật trên trang web chính thức của bệnh viện. Bạn hãy truy cập vào xem và chuẩn bị tài chính đi bọc răng sứ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng khôn có mấy chân?
Răng khôn có mấy chân?

Răng khôn có mấy chân thưa bác sĩ Nha khoa? Khoảng 1 tháng trở lại đây hàm dưới trong cùng của em mọc răng khôn