fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả như thế nào? Ai là người phù hợp với phương pháp điều trị này? Chuyên gia chỉnh hình xương hàm mặt sẽ giúp chúng ta có được cái nhìn toàn diện về kỹ thuật cắt chỉnh xương hàm khắc phục khiếm khuyết hô móm đang được ứng dụng phổ biến hiện nay.

Một trong những ca điều trị khó và phức tạp liên quan đến xương hàm mặt đó chính là cắt xương hàm chữa hô. Vậy cắt xương hàm như thế nào để có thể giải quyết dứt điểm chứng hô móm? các bạn hãy dành thời gian thoi dõi bài phân tích chuyên sâu dưới đây.

Phẫu thuật cắt xương hàm là gì?

Là phương pháp giải phẫu hàm mặt nhằm tác động trực tiếp vào xương hàm trên hoặc hàm dưới để điều chỉnh lại khuôn hàm sao cho cân đối và hài hòa. Tùy vào tình trạng và cấu tạo xương vùng hàm của mỗi người, bác sỹ sẽ xác định cụ thể phần xương hàm cần cắt bớt hoặc nối thêm một cách phù hợp.

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả

Cắt xương hàm chữa hô hiệu quả

Phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô là kỹ thuật tạo hình tương đối phức tạp bởi nó liên quan đến cấu trúc hàm mặt và khớp cắn. Vì vậy, khi có nhu cầu chỉnh sửa khuôn hàm, các bạn hãy đến địa chỉ nha khoa hoặc trung tâm thẩm mỹ uy tín để được sử dụng dịch vụ chất lượng, đảm bảo hiệu quả và độ an toàn tốt nhất.

Trường hợp nào nên phẫu thuật xương hàm chữa hô?

Không phải ai bị hô cũng cần tiến hành phẫu thuật, bởi vì chỉnh hình xương hàm chỉ áp dụng cho trường hợp cụ thể dưới đây:

 • Nếu hô do răng, bác sỹ sẽ chỉ định niềng răng.
 • Nếu hô do xương hàm, bác sỹ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô.
 • Nếu hô do cả răng và xương hàm, bác sỹ sẽ chỉ định kết hợp niềng răng và phẫu thuật.

cat-xuong-ham-chua-ho-hieu-qua-2

Điều chỉnh và sắp xếp lại cấu trúc xương hàm

Như vậy, phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô cần thiết khi bệnh nhân bị hô do xương. Và chỉ có phẫu thuật cắt xương mới có thể can thiệp tới xương hàm để điều chỉnh những sai lệch giúp khuôn hàm đều đẹp và cân đối.

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm chữa hô hiệu quả

Như đã chia sẻ ở trên, phẫu thuật cắt xương hàm là một ca điều trị tương đối phức tạp nên cần một ê kíp phẫu thuật chuyên nghiệp và dày dặn kinh nghiệm để thực hiện theo những bước khoa học sau:

Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được các bác sỹ chuyên khoa thăm khám và kiểm tra tổng quát răng hàm mặt, xác định nguyên nhân và mức độ hô của hàm. Từ đó, Bác sỹ sẽ đề ra phương pháp và phác đồ điều trị phù hợp để có được kết quả phẫu thuật như mong muốn.

Chụp phim X – quang

Trước khi phẫu thuật cắt xương hàm, khách hàng sẽ được chụp X quang bằng hệ thống máy X quang kỹ thuật số 3D tân tiến. Công đoạn này giúp Bác sỹ xác định chính xác cấu trúc xương hàm và thấy rõ được hệ thống mạch máu và giây thần kinh để tiến hành bước phẫu thuật an toàn và chính xác.

cat-xuong-ham-chua-ho-hieu-qua-1

Chụp X quang xác định cụ thể cấu trúc và tình trạng xương hàm

Tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm

Khi bước vào phòng mổ, bệnh nhân sẽ được gây mê để giảm bớt khó chịu trong quá trình phẫu thuật. Quá trình phẫu thuật cắt xương hàm được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô trùng đúng quy định của bộ Y tế giúp bảo vệ sức khoẻ của người bệnh một cách tối ưu.

Khâu và đóng kín vết mổ

Sau khi phẫu thuật cắt xương hàm hoàn tất, Bác sỹ tiến hành khâu và đóng kín vết mổ bằng chỉ thẩm mỹ. Sau đó, vết thương sẽ được vệ sinh sạch sẽ và băng lại kĩ càng để cố định vết thương cũng như tránh nhiễm trùng.

Đây chính là bức tranh miêu tả tổng quát về quy trình cắt xương hàm chữa hô hiệu quả mà các bạn đang thắc mắc. Đọc xong bài viết này, nếu còn điều gì băn khoăn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp