PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Kỹ thuật cấy ghép implant an toàn

Cấy ghép Implant an toàn vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố quyết định đến sự thành công của ca phục hình răng giả. Vậy quá trình trồng răng impalnt diễn ra như thế nào? Và chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì khi sử dụng phương pháp này?

Đối với tất cả các ca điều trị, sự an toàn của bệnh nhân luôn phải đặt lên hàng đầu. Để đảm bảo được điều này, chúng ta cần tìm đến một nha khoa thật sự chuyên nghiệp và uy tín.

Cấy ghép Implant an toàn

Cấy ghép Implant an toàn

Kỹ thuật cấy ghép Implant an toàn

Trồng răng Implant là một phương pháp phục hình phức tạp cần được thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn quốc tế gồm những bước sau:

Thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám giúp bác sĩ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe của bệnh nhân giúp quá trình cấy ghép implant diễn ra thuận lợi hơn, an toàn hơn.

Chụp X – Quang kiểm tra xương hàm

Hình ảnh trên phim Xquang giúp bác sĩ biết được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không?

Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép implant dựa trên thời gian phù hợp với từng bệnh nhân.

Thực hiện cấy ghép Implant

Tại phòng phẫu thuật vô trùng và trang bị đầy đủ dụng cụ chuyên dùng hiện đại, bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ implant.

cay-ghep-implant-an-toan-2

Cấy ghép implant phục hình toàn hàm

Thời gian để cấy ghép 1 trụ Implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đương với thời gian nhổ răng thông thường. Trong một số trường hợp cần tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép implant như ghép xương, nâng xoang.

Phục hình tạm trong thời gian chở chân Implant ổn định

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép chân Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ Implant tích hợp trong xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.

Tái khám sau khi cấy ghép Implant

Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Tại thời điểm này bạn nên phải quay lại gặp bác sĩ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.

Phục hình răng sứ trên trụ Implant

Phục hình răng sứ được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn nên răng sứ sẽ ôm khít sát vào cùi răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai.

Lưu ý khi cấy ghép Implant

Cấy ghép implant an toàn hay không? một phần phụ thuộc vào ý thức chăm sóc sức khoẻ răng miệng cũng như toàn thân của mỗi người. Theo bác sĩ nha khoa, khi quyết định trồng răng Implant, chúng ta cần phải chú ý chế độ dinh dưỡng để có đủ sức khoẻ bước vào ca điều trị.

cay-ghep-implant-an-toan-3

Phục hình răng sứ lên chân răng Implant

Và thời gian thích hợp nhất để cắm răng Implant đó chính là thời điểm vừa mất răng. Bởi vì lúc này, xương hàm và ổ chân răng vẫn còn nguyên vẹn, đủ vững chắc để giữ chân răng Implant.

Trồng răng giả giúp chúng ta khôi phục lại những chiếc răng đã mất một cách nhanh chóng. Bạn hãy đến Nha khoa tên tuổi để được tư vấn cụ thể hơn về phương pháp cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN