PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ – Chảy máu nướu răng là tình thường rất dễ gặp phải. Chính vì vậy, ai cũng nghĩ đây là tình trạng bình thường chứ không đáng lo ngại. Tuy nhiên, bạn sẽ phải giật mình nếu biết mức độ nguy hiểm của tình trạng tưởng chừng như bình thường nhưng bất thường này. Vì vậy, nếu không may bị chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ mà hãy tới ngay phòng khám nha khoa để được tư vấn điều trị nhé!

Theo phân tích của các chuyên gia, khi răng có dấu hiệu bất thường chứng tỏ bạn đang gặp phải các vấn đề về răng miệng và cần phải sớm phát hiện ra các vấn đề đó để kịp thời giải quyết. Bảo vệ răng miệng luôn sạch khỏe là bạn đang bảo vệ tốt cho sức khỏe của mình.

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ

Tình trạng chảy máu nướu răng làm bạn cảm thấy khó chịu, đau rát và gây nên mùi hôi miệng khó chịu khi giao tiếp. Tuy nhiên, không chỉ kết thúc bởi những ảnh hưởng từ bên ngoài, chảy máu nướu răng còn là dấu hiệu dự báo bạn rất dễ mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm chân nướu, viêm nha chu…

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ 1
Chảy máu nướu răng làm bạn cảm thấy đau rát

Các vụn thức ăn thừa còn đọng lại trên răng sẽ là điều kiện tốt cho vi khuẩn xâm nhập và gây hại men răng, chân nướu, thậm chí ăn sâu vào tủy răng. Khi tủy bị tổn thương và hết khả năng nâng đỡ cho các mô cơ chân răng, răng sẽ yếu dần và dễ vỡ, nướu bị tổn thương dẫn tới viêm nhiễm. Biểu hiện ban đầu của các chứng bệnh này chính là chân và nướu răng bị chảy máu, ê buốt hay đau rát.

Các bệnh viêm nhiễm về răng miệng cần được phát hiện và điều trị sớm bởi chúng ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe. So với viêm nha chu thì bệnh viêm nướu có phần đơn giản hơn trong việc điều trị. Chính vì vậy, để tránh tình trạng bệnh phát triển thành nha chu, bạn nên tức tốc đến phòng khám nha khoa khi phát hiện mình bị chảy máu nướu răng. Tại đây, các nha sĩ sẽ giúp bạn cách ngăn chặn bệnh phát triển và đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ 2
Mức độ chảy máu nướu răng

Cách chăm sóc răng miệng phù hợp

Bảo vệ sức khỏe răng miệng là điều quan trọng và cần thiết mà không một ai được sao lãng. Tuy nhiên, phải chăm sóc răng như thế nào để răng luôn sạch sẽ và khỏe mạnh không phải là điều ai cũng nắm rõ.

Chế độ chăm sóc: Bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng mềm và chải theo góc nghiêng 45 độ vào mỗi sáng và mỗi tối. Sau mỗi bữa ăn, cần vệ sinh khoang miệng sạch sẽ bằng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối sinh lý, bảo đảm loại sạch thức ăn thừa và vi khuẩn gây hại men răng.

Chảy máu nướu răng đừng xem nhẹ 3
Cần chăm sóc răng miệng đúng cách

Chế độ ăn uống: Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất và vitamin cho cơ thể luôn khỏe mạnh cũng là một trong những giải pháp giúp bạn bảo vệ tốt cho răng miệng của mình. Bên cạnh đó, bạn cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm dễ gây dính màu trên răng, các loại bia rượu hay các chất kịc thích…

Ngoài ra, bạn cần thực hiện thăm khám sức khỏe răng miệng theo định kỳ để kiểm tra tổng quát các vấn đề răng miệng. Từ đó, mọi chứng bệnh đều được sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ toàn sứ
Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ thẩm mỹ được thực hiện bằng những kỹ thuật hiện đại và theo một quy trình chuẩn. Phương pháp chỉnh nha