PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong dành cho cung hàm hẹp

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong là giải pháp dành cho những người có cung hàm hẹp hoặc méo lệch muốn niềng răng chỉnh nha. Vậy ốc nong rộng là gì, ưu điểm ra sao và trường hợp nào cần sử dụng khí cụ này?

Nhiều người có cấu tạo khuôn hàm hẹp, không cân xứng khiến cho khớp cắn bị lệch và răng khó di chuyển về vị trí phù hợp trên khung xương hàm. Chính vì vậy, để chỉnh nha và sắp xếp lại hàm răng cho trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng có ốc nong rộng để mở rộng và cân chỉnh lại vòm hàm.

Niềng răng chỉnh nha có ốc nong rộng là gì?

Niềng răng ốc nông rộng là kỹ thuật chỉnh nha tháo lắp sử dụng khí cụ có cung môi, lò xo và ốc nong để nới rộng diện tích xương hàm, giúp quá trình dịch chuyển của răng diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng cần niềng răng ốc nong rộng, thế nên các bạn hãy đến gặp bác sĩ nha khoa để được tư vấn chính xác.

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong hiện đại

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong hiện đại

Trường hợp nên niềng răng có ốc nong rộng

Những trường hợp thường được chỉ định niềng răng chỉnh nha với ốc nong rộng để tối ưu hiệu quả bao gồm:

  • Cung hàm hẹp, lệch méo không cân đối
  • Khung hàm không đủ khoảng trống để răng dịch chuyển về đúng vị trí
  • Hạn chế thủ tục nhổ răng do thiếu khoảng trống.

Sau khi thăm khám, chụp phim X quang và chuẩn đoán, bác sĩ sẽ xác định cụ thể tình trạng răng hàm của từng khách hàng và đưa ra phác đồ chỉnh nha phù hợp nhất bao gồm cả việc có cần đeo ốc nong rộng hay không.

Ưu điểm của ốc nong rộng trong niềng răng chỉnh nha

Ngay từ phần mở đầu, chúng tôi đã chia sẻ rằng: Ốc nong rộng là công cụ hỗ trợ niềng răng chỉnh nha dành cho những người có cung hàm méo lệch hoặc hẹp, không đủ diện tích để sắp xếp lại vị trí các răng. Đặc biệt, kỹ thuật ốc nong rộng ngày càng được cải tiến hiện đại hơn với nhiều những ưu điểm như :

  • Giúp việc ăn uống dễ dàng hơn
  • Thuận tiện khi vệ sinh vì có thể tháo lắp linh hoạt
  • Hạn chế nhổ răng nhưng vẫn mang lại hiệu quả chỉnh nha tốt
  • Mở rộng hoặc điều chỉnh lại khung hàm cân đối với khuôn mặt.

chinh-nha-thao-lap-co-oc-nong-2

Dùng hàm tháo lắp có ốc nong hạn chế nhổ răng

Để đạt được hiệu quả như mong muốn, chúng ta phải đeo khí cụ niềng răng ốc nông rộng thường xuyên, theo đúng thời gian chỉ dẫn của bác sĩ. Và đừng quên vệ sinh khí cụ mỗi khi ăn uống để bảo vệ sức khoẻ răng miệng bạn nhé!

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong ở đâu tốt?

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp chỉnh hình răng không cần dao kéo hiệu quả nhất hiện nay. Song song với đó, kỹ thuật này cũng yêu cầu rất khắt khe về mặt chuyên môn, máy móc thiết bị và công nghệ thực hiện.

chinh-nha-thao-lap-co-oc-nong-3

Chỉnh nha có ốc nong – giải pháp tốt nhất cho người có cung hàm hẹp

Vì vậy, khi có ý định niềng răng và nhất là chỉnh nha tháo lắp có ốc nong, các bạn cần lựa chọn những Nha khoa uy tín, tên tuổi mới có thể đảm bảo an toàn và hiệu quả cao. Nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ nha khoa đáp ứng được yêu cầu, thì hãy đến Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhé!

Với  quy trình chỉnh nha chuẩn quốc tế dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt của đội ngũ bác sĩ niềng răng NQT hàng đầu, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp và khuôn hàm cân đối như ý. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về tất cả các phương pháp nha khoa tiên tiến nhất hiện nay như niềng răng không mắc cài, chỉnh nha  tháo lắp ốc nong hay phẫu thuật hô móm không cần niềng,…

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN