fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Có nên cạo vôi răng?

Có nên cạo vôi răng? Tôi gặp phải tình trạng có mảng nhờn bám bên ngoài bề mặt răng nhưng tình trạng răng miệng tôi vẫn khỏe mạnh, không bị sâu răng hay sưng tấy gì. Trong trường hợp này, tôi có cần thiết phải thực hiện cạo vôi răng không? Mong được bác sĩ tư vấn!

(Hà Thu – Vĩnh Long)

Chào chị Hà Thu!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi thắc mắc có nên cạo vôi răng về tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Để giải bỏ thắc mắc của mình, chị có thể theo dõi những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Có nên cạo vôi răng?

Vôi răng được hiểu là những mảng bám do thức ăn thừa lâu ngày không được loại bỏ và chúng bu bám vào thành răng. Ở những người có chế độ ăn uống bình thường, vôi răng thường có màu trùng với màu của men răng. Tuy nhiên, với các trường hợp thường xuyên sử dụng các thức ăn, nước uống có màu, ga hoặc hút thuốc lá, vôi răng bị chuyển màu sẫm hoặc ngà vàng, làm răng không đều màu.

Có nên cạo vôi răng? 1

Răng khỏe mạnh giúp bạn sống tự tin

Vôi răng nếu tồn tại quá lâu và không được loại bỏ nhanh chóng sẽ gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến răng miệng. Bởi vôi răng tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, phá hủy men răng và gây bệnh. Không chỉ vậy, những mảng bám trên thành răng thường gây ra mùi hôi miệng khó chịu khiến bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp.

Thông thường, vôi răng không thể loại bỏ được bằng súc miệng hoặc bàn chải đánh răng thông thường. Đó là lý do vì sao các nha sĩ khuyên bạn nên thực hiện cạo vôi răng.

Trong trường hợp của chị Hà Thu, tuy răng chị không có các triệu chứng sưng tấy, chảy máu hoặc sâu răng nhưng tình trạng các mảng bám trên răng có thể gây nguy hại đến răng miệng của chị nếu không được loại bỏ kịp thời. Chúng tôi khuyên chị nên thực hiện thăm khám và cạo vôi răng 6 tháng/lần để tình trạng răng miệng luôn được khỏe mạnh.

Có nên cạo vôi răng? 2

Vôi răng cần được loại bỏ sớm

Cạo vôi răng như thế nào?

Tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, cạo vôi răng được thực hiện sau khi khách hàng trình bày tình trạng răng miệng và mong muốn thẩm mỹ của mình. Bác sĩ thực hiện việc thăm khám kiểm tra tình trạng răng miệng và độ dày vôi răng, nếu bạn không mắc phải các bệnh về răng miệng khác, các mảng bám trên thành răng và chân nướu sẽ nhanh chóng bị loại bỏ.

Thao tác cạo vôi răng thực hiện thông qua máy siêu âm với đầu cạo nhỏ gọn và độ rung liên tục, ăn sâu vào từng kẽ răng đến chân nướu, khua sạch mọi mảng bám, giúp răng đều màu và ngăn ngừa bệnh tật. Sau khi cạo vôi răng, khách hàng súc miệng kỹ bằng nước muối chuyên dụng. Bác sĩ tiến hành kiểm tra kết quả bằng việc so sánh màu răng và hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà.

Có nên cạo vôi răng? 3

Tùy vào từng tình trạng vôi răng, nha sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp

Trên đây là lời giải thích cho vấn đề có nên cạo vôi răng hay không mà chúng tôi muốn gửi tới chị Hà Thu. Nếu còn những thắc mắc về các dịch vụ thẩm mỹ nha khoa, chúng tôi khuyên chị nên trực tiếp đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được các nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay
TP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp