PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Đau răng khôn làm người bệnh khó chịu, đau nhức kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Thắc mắc: Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý ra sao? Là một trong những thắc mắc được nhiều người bận tâm hiện nay. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để lắng nghe các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn thắc mắc trên.

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý

Răng khôn là răng chỉ mọc ở độ tuổi trưởng thành, khi xương hàm và các răng đã phát triển hoàn chỉnh. Răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi và là răng mọc sau cùng. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8.

Nguyên nhân đau răng khôn

Những người may mắn khi mọc răng khôn răng mọc thẳng đúng hướng nên sẽ không gây cảm giác đau, hay khó chịu nên không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý 1
Những biểu hiện khi mọc răng khôn

Tuy nhiên, có một số trường hợp khi mọc răng khôn do răng mọc ngầm, lệch hướng nên sẽ dẫn đến đau nhức quanh hàm và có thể gây sốt vài ngày. Tình trạng này còn dẫn đến bị viêm chân răng, sưng đỏ ở vùng chân răng làm ảnh hưởng đến vấn đề ăn uống của bệnh nhân. 

Đối với những trường hợp răng khôn mọc ngầm và lệch hướng đây là một trong những nguyên nhân khiến các vi khuẩn dễ hình thành. Do khi vệ sinh răng miệng gây khó khăn, có thể gây viêm nhiễm và gây sâu răng.

Cách xử lý khi đau răng khôn

Khi đau răng khôn phải làm sao? Là một trong những thắc mắc được nhiều người khi mắc phải tình trạng này. Dưới đây các chuyên gia Nha khoa hướng dẫn cho các bạn một số giải pháp xử lý khi bị đau răng khôn:

Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ

Uống thuốc giảm đau là một trong những giải pháp giúp giảm cơn đau nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn không nên tự tiện mua thuốc mà không có sự hướng dẫn của các bác sĩ. Đau răng khôn có thể kéo dài vài ngày và có thể gây sốt.

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý 2
Uống thuốc giảm đau theo đơn của bác sĩ

Chườm đá lạnh

Chườm đá lạnh cũng là một trong những cách khắc phục đơn giản nhưng mang lại hiệu quả, chườm đá lạnh có thể làm giảm hớn 50% cơn đau răng. Sử dụng một miếng vải bọc đá lạnh vào rồi chườm quanh vùng răng bị đau, đá lạnh có tác dụng làm giảm đau và gây tê tạm thời hiệu quả.

Đau răng khôn nguyên nhân và cách xử lý 3
Chườm đá lạnh giảm đau hiệu quả

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày sạch sẽ cũng là một cách làm giảm cơn đau và nhằm chống được những vi khuẩn hình thành. Sử dụng chỉ nha khoa để có thể loại bỏ được những thức ăn còn dư thừa còn trên răng. 

Sửu dụng nước muối sinh lý để vệ sinh khoang miệng mỗi ngày nhằm tránh được những vi khuẩn hình thành. Sử dụng bông y tế để lau và vệ sinh tại ví trị mọc răng khôn, nên tiến hành 2 lần/ ngày.

Tìm đến bệnh viện Nha khoa uy tín 

Khi đau răng khôn và những cơn đau ê ẩm kéo dài không dứt các bạn nên tham khảo ý kiến và tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám. Đồng thời, từ đó đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời, nhằm tránh để lại những biến chứng do đau răng khôn để lại.

Đau răng khôn cũng rất nguy hiểm vì vậy các bạn nên có những giải pháp khắc phục kịp thời khi vào trường hợp này. Ngoài ra, những thắc mắc khác liên quan các bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng Hàm Mặt để được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn và thăm khám cụ thể.

Bệnh nhân gặp tình trạng răng ố vàng hãy đến Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn để tẩy trắng răng. Bác sĩ áp dụng kỹ thuật làm trắng răng hiện đại, giúp bạn xử lý nhanh hàm răng xỉn màu một cách hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN