PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu?

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu? Thời gian tới tôi có ý định đi bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục khuyết điểm mẻ răng. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề trên và gửi thắc mắc về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Vậy mong các chuyên gia hỗ trợ giải đáp thắc mắc trên giúp tôi. Xin cảm ơn!

Thanh Nga – 40 tuổi, Tp. Biên Hòa

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Chào chị Thanh Nga!

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt của chúng tôi. Thắc mắc: Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu? của chị sẽ được các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu?

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ ra đời nhằm khắc phục hiệu quả được những khuyết điểm mất răng hay răng sứt mẻ hiệu quả. Hiện nay có nhiều phương pháp và kỹ thuật bọc răng sứ khác nhau. Tùy vào từng khuyết điểm cũng như nhu cầu của từng khách hàng các bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu? 1
Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu?

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Câu hỏi: Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu? của chị Thanh Nga, đồng thời cũng là một trong những bận tâm được nhiều người khi lựa chọn dịch vụ này. Đối với bọc răng sứ kim loại thường kết quả có thể duy trì được tầm khoảng 5 đến 6 năm và sau thời gian đó răng sẽ bị đen, xỉn màu.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu? 2
Răng sứ toàn sứ có kết quả duy trì lâu dài

Trường hợp bọc răng sứ toàn sứ thì kết quả thẩm mỹ có thể kéo dài và ổn định hơn về sau. Có thể duy trì được từ 15 – 20 năm, tùy thuộc vào quá trình chăm sóc và vệ sinh răng miệng của mỗi người. Tiến hành bọc răng sứ toàn sứ không gây ê buốt, hay bị đen viền nướu khi sử dụng. Vì vậy, khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn dịch vụ này.

Cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu? Cũng còn tùy thuộc rất lớn vào quá trình chăm sóc và bảo vệ răng sau khi thực hiện. Vì vậy, các bạn không nên xem nhẹ vấn đề này. Dưới đây các chuyên gia Nha khoa sẽ cho các bạn một số lời khuyên về cách chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ:

  • Nên tái khám theo đúng lịch hẹn nếu có của bác sĩ Nha khoa, để được kiểm tra kết quả sau khi thực hiện.
Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu? 3
Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ
  • Tạo thói quen vệ sinnh răng miệng tối thiểu 2 lần/ ngày.
  • Tránh những va đập mạnh làm tổn thương đến răng sứ, khiến răng bị lung lay và tổn thương.
  • Không nên hút thuốc, uống nhiều cafe và không sử dụng những loại thực phẩm có màu đậm khiến răng nhanh bị ngả màu. Mất tính thẩm mỹ.
  • Nếu có những dấu hiệu bất thường sau khi bọc răng sứ nên quay lại gặp bác sĩ để kiểm tra và có hướng giải quyết kịp thời.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giải đáp thắc mắc: Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được khoảng bao lâu? của chị Thanh Nga. Chị nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp bọc răng sứ phù hợp với khuyết điểm hiện tại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nieng-rang-thua-1
Niềng răng thưa

Phương pháp niềng răng không chỉ khắc phục được khiếm khuyết răng hô, răng móm mà còn giải quyết hiệu quả nhược điểm răng thưa.