PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Hàm hô có niềng được không?

Hàm hô có niềng được không?: Chào bác sĩ nha khoa. Em bị hô và có đi thăm khám thì bác sĩ nói trường hợp của em là bị hô do hàm nên cần thực hiện phẫu thuật. Nhưng em vẫn đang thắc mắc về việc phẫu thuật cho trường hợp của mình. Và em mong bác sĩ tư vấn giùm em rằng hàm hô có niềng được không? Hiệu quả ra sao ạ? Em chân thành cám ơn bác sĩ. (Lê Minh Lâm, Biên Hòa- Đồng Nai)

Trả lời!

Bạn Minh Lâm thân mến!

Trước tiên phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Với thắc mắc của bạn bị hô hàm có niềng được không?, trung tâm xin được giải đáp bạn cụ thể như sau:

Hàm hô là gì?

Hàm hô có niềng được không?
Trường hợp hô hàm

Hô hàm là một trong những tình trạng lệch lạc xương hàm phổ biến nhất. Tình trạng này bắt nguồn do sự phát triển quá mức của xương hàm so với xương hàm còn lại khiến hàm này bị đưa ra quá mức, tạo nên sự sai lệch khớp cắn với hàm còn lại. Phần lớn những trường hợp hô do hàm đều do yếu tố di truyền gây ra (khoảng 70%), còn lại thường do những thói quen xấu từ khi còn nhỏ.

Hàm hô có niềng được không?

Hàm hô có niềng được không? Với những trường hợp hô do quá trình mọc lệch lệch lạc thì niềng răng sẽ là giải pháp phù hợp. Nhưng nếu bị hô do hàm thì niềng răng hầu như không còn ý nghĩa. Phẫu thuật trượt hàm mới là giải pháp đem lại hiệu quả thật sự.

Hàm hô có niềng được không?
Hàm hô có niềng răng được không?

Vì vậy, với những trường hợp hô hàm thì phẫu thuật được các chuyên gia đánh giá là biện pháp tối ưu nhất. Chỉ trong một số ít trường hợp hô hàm rất nhẹ và chỉ cần niềng răng vào thì có thực hiện chỉnh nha. Tuy nhiên, phương pháp này không phổ biến và không phải ai cũng áp dụng hiệu quả được.

Phẫu thuật khi hô do xương hàm

Với trường hợp của bạn nếu bác sĩ đã chẩn đoán hô do hàm và nếu các răng mọc bình thường thì chỉ có phẫu thuật hàm hô mới có thể điều trị được.

Hàm hô có niềng được không?
Bác sĩ cần thăm khám trực tiếp

Với băn khoăn của bạn cũng là điều dễ hiểu. Bởi phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật khá phức tạp, can thiệp và nắn chỉnh lại xương hàm nên yêu cầu cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi, có kiến thức chuyên sâu về cấu trúc giải phẫu hàm mặt và có tay nghề cao.

Để yên tâm hơn về hiệu quả cũng như sự an toàn cho việc điều trị của mình, bạn có thể đến phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn. Bác sĩ phụ trách phẫu thuật hàm hô của trung tâm với gần 20 năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn và thực hiện phẫu thuật thành công cho hàng nghìn ca từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài tay nghề bác sĩ, trung tâm cũng trang bị những công nghệ phẫu thuật hiện đại như: máy chụp x-quang 3D, phần mềm phân tích chuyên dụng, máy cắt xương siêu âm…đảm bảo cho hiệu quả và sự an toàn cao khi phẫu thuật hàm hô cho tất cả khách hàng.

Hàm hô có niềng được không?
Phẫu thuật hàm hô (*)

Để được tư vấn chính xác hơn về trường hợp bị hô hàm có niềng được không, bạn cần được bác sĩ thăm khám trực tiếp để đưa ra những tư vấn chính xác nhất. Vì vậy, mời bạn đến trung tâm để được hỗ trợ tốt hơn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Chú thích (*): Mỗi khách hàng sẽ cho một kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN