PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Học cách chăm sóc răng cho trẻ của người Nhật

Học cách chăm sóc răng cho trẻ của người Nhật sẽ giúp bố mẹ biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích để đồng hành cùng con trên hành trình bảo vệ hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ.

Thực tế đã chứng minh, việc định hướng và xây dựng kỹ năng chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ khi còn bé quyết định rất nhiều đến sức khoẻ cũng như thẩm mỹ hàm răng của các con. Và những kiến thức nha khoa hữu ích này, bố mẹ có thể học từ cách chăm sóc răng cho trẻ của người Nhật.

Kiểm tra kết quả đánh răng của trẻ

Để trẻ tự đánh răng một mình càng sớm càng tốt, thế nhưng bố mẹ đừng quên kiểm tra kết quả chải răng của con. Bởi vì, các bạn nhỏ của chúng ta vẫn chưa biết thế nào là sạch – bẩn, chúng chỉ đánh răng vì chúng thích thú với công việc đó mà thôi.

Cách chăm sóc răng cho trẻ của người Nhật

Cách chăm sóc răng cho trẻ của người Nhật

Sau khi để bé tự đánh răng một mình, những bà mẹ Nhật sẽ giúp con chải sạch lại răng một lần nữa. Bạn có thể kiểm tra lại răng miệng cho trẻ bằng cách để cho bé nằm xuống, đầu hướng vào vào lòng mẹ rồi dùng bàn chải nhẹ nhàng chà hết các góc, nhất là những chiếc răng nằm sâu bên trong.

Tập cho trẻ đánh răng khi mọc những cái răng đầu tiên

Một thực trạng đáng báo động hiện nay là trẻ em bị sâu răng từ rất sớm, thậm chí có nhiều bé bị sâu sún hết hàm răng trước khi thay răng sữa. Tình trạng này khiến cho bậc phụ huynh hết sức lo lắng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu răng hàm của bé khi lớn lên.

Thế nhưng, thực trạng này gần như không còn xảy ra với trẻ em Nhật Bản nữa – Đây là kết quả khiến Hội Nha khoa thế giới phải kinh ngạc. Bí quyết chăm sóc răng miệng cho con của phụ nữ Nhật Bản chính là cho bé làm quen với dụng cụ đánh răng từ khi chiếc răng cửa đầu tiên mọc ra.

cach-cham-soc-rang-cho-trẻ-cua-nguoi-nhat-2

Tập cho con đánh răng từ nhỏ là điều vô cùng tốt

Mặc dù, dạy trẻ đánh răng ở thời điểm này là vô cùng khó, thế nhưng theo kinh nghiệm của các mẹ Nhật thì lúc mới đầu bé có thể chỉ gặm cái bàn chải nhưng dần dần bé sẽ quen và thích thú với việc được đánh răng. Học cách chăm sóc răng cho trẻ của người Nhật, bố mẹ sẽ bảo vệ an toàn sức khoẻ răng miệng cho con em của mình.

Không nên thử sữa hay thức ăn, đồ uống của con bằng miệng

Thói quen của các mẹ Việt từ xưa đến nay là nhai cơm hoặc thử đồ uống trước khi đút cho con. Nhưng đây chính là con đường ngắn nhất để vi khuẩn tiếp xúc với hàm răng non nớt của trẻ.

cach-cham-soc-rang-cho-trẻ-cua-nguoi-nhat-3

Không được thử đồ ăn trước khi cho con ăn

Bạn có biết, vi khuẩn gây sâu không hề tồn tại trong hàm răng của trẻ nhỏ mà chỉ là truyền từ răng miệng bố mẹ sang con. Nếu muốn bảo vệ hàm răng của trẻ thật an toàn, bạn tuyệt đối phải từ bỏ thói quen này ngay lập tức.

Học cách chăm sóc răng cho trẻ của người Nhật đơn giản những sẽ hỗ trợ rất tốt cho chúng ta trong quá trình bảo vệ hàm răng chắc khoẻ cho con em mình. Điều quan trọng là bố mẹ nên cho con đến gặp bác sĩ nha khoa định kỳ để được định hướng phương pháp chăm sóc răng cho trẻ tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng khôn có mấy cái?
Răng khôn có mấy cái?

Răng khôn có mấy cái? Là băn khoăn của em muốn nhờ các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp giúp em. Một chiếc

bang-gia-cay-ghep-implant
Bảng giá cấy ghép Implant

Trồng răng là một phương pháp phục hình răng gãy rụng tiên tiến nhất hiện nay. Tại Phòng khám Răng Hàm Mặt SG, kỹ thuật

Giá răng sứ thẩm mỹ

Giá răng sứ thẩm mỹ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến khi có nhu cầu lựa chọn những dịch

Bọc răng sứ Veneer
Bọc răng sứ Veneer

Bọc răng sứ Veneer là như gì? Là vấn đề được nhiều người quan tâm đến và gửi thắc mắc về các chuyên mục tư