PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Cấy Implant răng hàm được tiến hành ra sao?

Cấy Implant răng hàm được tiến hành chính xác theo phác đồ phục hình chi tiết mà đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đã xây dựng dựa trên kết quả kiểm tra xương hàm và răng của mỗi bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu phục hình răng hàm, hãy tham khảo quá trình trồng Implant cho răng hàm mà chúng tôi mô tả dưới đây.

Răng Implant được áp dụng cho cả trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng, thậm chí những người đã mất răng lâu năm, xương hàm đã bị tiêu biến cũng có thể phục hình Implant hiệu quả. Vì vậy, nếu bị khuyết răng dù ở bất kì vị trí nào trên khuôn hàm, bạn nên đến nha khoa để cấy Implant càng sớm càng tốt.

Implant răng hàm

Cấy ghép Implant răng hàm được tiến hành ra sao?

Quy trình cấy ghép Implant răng hàm tiêu chuẩn quốc tế

Việc phục hình răng hàm diễn ra phức tạp hơn những vị trị khác bởi đây là nơi khó quan sát và thường tập trung nhiều dây thần kinh. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ nhanh chóng có được chiếc răng Implant như ý nhờ quy trình phục hình răng hàm tiêu chuẩn sau đây:

Thăm khám và tư vấn

bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cũng như điều kiện sức khỏe của mỗi bệnh nhân. Điều này giúp quá trình cấy ghép implant diễn ra an toàn và nhanh chóng.

Chụp X – Quang xương hàm

Kết quả chụp phim bằng phần mềm 3D sẽ giúp bác sĩ đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của mỗi bệnh nhân. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho chúng ta vị trí cấy implant  và số lượng Implant cần phục hình phù hợp.

implant-rang-ham-2

Răng hàm gãy rụng sẽ được phục hình hoàn chỉnh

Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi tư vấn cụ thể và bệnh nhân đã đồng ý với kế hoạch điều trị, bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép Implant cụ thể dựa trên điều kiện sức khoẻ cũng như tình trạng xương hàm của từng người.  

Tiến hành cấy ghép Implant răng hàm

Tại phòng phẫu thuật được vô trùng và trang bị dụng cụ chuyên dùng hiện đại, bác sĩ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Thông qua một đường cắt nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng, bác sĩ sẽ cắm vào đó một trụ Implant.

 Thời gian để cấy ghép 1 trụ implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đương với thời gian nhổ răng thông thường. Trong một số trường hợp cần tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép implant như ghép xương hoặc nâng xoang thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Phục hình răng tạm thời

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ implant tích hợp ổn định trong xương hàm, bác sĩ sẽ phục hình răng sứ tạo nên chiếc răng Implant hoàn chỉnh.

implant-rang-ham-3

Chúng ta có thể tự tin vui sống với hàm răng chắc khoẻ

Tái khám sau khi cấy ghép implant

Khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Lúc này, bệnh nhân sẽ đến tái khám để bác sĩ cắt chỉ và chụp phim kiểm tra tình trạng của trụ Implant trong xương hàm.

Cấy ghép Implant răng hàm là ca phục hình nha khoa quan trọng, thế nên các bạn hãy đến những nha khoa nổi tiếng trong lĩnh vực phục hình răng Implant để được sử dụng dịch vụ chất lượng nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
co-so-vat-chat-rang-ham-mat-sai-gon-
Cơ sở vật chất hiện đại

Cùng với việc đưa bác sĩ chuyên khoa sang các nước có nền nha khoa phát triển bậc nhất để nâng cao tay nghề, lãnh đạo Răng Hàm