PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Khi nào cần niềng răng với ốc nong rộng?

Ốc nong rộng là một dụng cụ hỗ trợ đặc biệt giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn. Vậy khi nào cần niềng răng với ốc nong rộng? hay tất cả các trường hợp chỉnh nha đều nên sử dụng loại khí cụ này?

Thông thường, ốc nong rộng được chỉ định khi niềng răng cho trẻ em ở độ tuổi từ 9 đến 12 tuổi. Tuy nhiên, nếu người lớn có xương hàm quá hẹp thì cũng phải nong rộng trước khi tiến hành chỉnh nha.

Khi nào cần niềng răng với ốc nong rộng?

Khi nào cần niềng răng với ốc nong rộng?

Với cấu tạo gồm một cung môi, ốc nong rộng và lò xo để tách mở xương hàm, dụng cụ này giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi chỉnh nha niềng răng. Dưới đây là những trường hợp nên niềng răng với ốc nong rộng sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất, các bạn có thể tham khảo nhé!

Khi nào cần niềng răng với ốc nong rộng?

Không phải ai cũng cần nong rộng hàm trước khi niềng răng, chỉ khi khung xương hàm của bạn gặp phải những vấn đề như:

Vòm hàm quá hẹp

Vòm hàm hẹp được xác định dựa trên sự tương quan giữa vòm hàm và cấu trúc tổng thể của khuôn mặt. Nếu phần từ mũi lên trán rộng mà vòm miệng quá nhỏ sẽ dẫn đến sự mất cấn đối.

khi-nao-nen-nieng-rang-voi-oc-nong-rong-1

Ốc nong rộng giúp cân đối hai bên hàm

Điều đó có nghĩa là nếu vòm hàm quá nhỏ so với khuôn mặt thì gọi là vòm hàm hẹp. Đối với trường hợp này, chúng ta cần niềng răng kết hợp nong rộng vòm hàm để di chuyển răng mà không cần phải nhổ răng mà vẫn giúp khuôn hàm cân đối.

Khung hàm không đủ chỗ cho răng sắp xếp đều đặn

Khung hàm quá chật sẽ không đủ chỗ cho 28 – 32 chiếc răng mọc lên đặn với nhau. Vì vậy, lúc này chúng ta cũng cần mở rộng vòm hàm thêm để tăng diện tích giúp các răng đủ khoảng trống để sắp xếp với nhau đều đẹp hơn.

Hàm răng bị lệch hoặc méo

Một trong hai bên hàm bị móp méo, hoặc lệch với bên hàm còn lại khiến cho khớp cắn bị mất cân đối. Đối với trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định nong một bên hàm bị méo lệch để cân xứng lại hai bên.

Để xác định chỉnh xác khi nào cần niềng răng với ốc nong rộng? bác sĩ cần tiến hành chụp X quang xương hàm và phân tích thật kỹ lưỡng. Thế nên, bạn nên đến Nha khoa để được kiểm tra và tư vấn cụ thể về niềng răng ốc nong rộng nhé!

Kỹ thuật nong rộng xương ổ răng hiện đại

Khi nong rộng hàm, bác sĩ buộc phải mở khớp khẩu cái, tuy nhiên việc mở khớp khẩu cái chỉ thuận lợi khi khớp này mới đóng ( Tức là độ tuổi 6 – 7 tuổi). Nếu mở khớp muộn thì sẽ rất mất thẩm mỹ và hai răng cửa phải tách xa nhau khiến cho quá trình dịch chuyển răng sẽ gặp nhiều khó khăn.

khi-nao-nen-nieng-rang-voi-oc-nong-rong-3

Dụng cụ nong hàm hiện đại

Thế nhưng, với kỹ thuật nong xương ổ răng tiên tiến đang được áp dụng tại Phòng khám Răng Hàm Mặt SG, chúng tôi có thể giúp các bệnh nhân tránh được tình trạng tách răng cửa mất thẩm mỹ mà vẫn điều chỉnh được khớp ổ răng một cách hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được Chuyên gia tư vấn cụ thể về phương pháp niềng răng ốc nong rộng và khi nào cần niềng răng với ốc nong rộng?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN