PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Khi nào nên niềng răng chỉnh nha cho trẻ em?

Khi nào nên niềng răng chỉnh nha cho trẻ em? là vấn đề các bậc phụ huynh cần hết sức lưu tâm để kịp thời khắc phục những khiếm khuyết như hô móm, răng khấp khểnh,…mang đến cho bé hàm răng đều đẹp và chắc khoẻ.

Những khiếm khuyết răng hàm nếu được chữa trị và khắc phục kịp thời sẽ đạt được kết quả tốt nhất. Đó là lý do, bố mẹ nên đưa các bé đến nha khoa thăm khám định kỳ để được tư vấn cách chăm sóc răng miệng cũng như thời điểm niềng răng chỉnh nha phù hợp với trẻ em.

Khi nào nên niềng răng chỉnh nha cho trẻ em?

Khi nào nên niềng răng chỉnh nha cho trẻ em?

Khi nào nên niềng răng chỉnh nha cho trẻ em?

Chỉnh nha cho trẻ thường đạt được hiệu quả nhanh chóng hơn người lớn bởi lúc này răng và xương hàm có thể đáp ứng tốt nhất với những tác động dịch chuyển cơ học của mắc cài niềng răng. Vậy thời điểm thích hợp nhất để niềng răng chỉnh nha cho trẻ là khi nào?

Giai đoạn răng sữa

Ở giai đoạn này, trẻ thường hay bị sâu răng và việc nhổ bỏ răng sữa bị sâu sẽ làm cho các răng còn lại có nguy cơ mọc lệch, xen lấn vào khoảng trống của chiếc răng đã mất. Điều này làm cho các răng vĩnh viễn bên dưới xương hàm không đủ khoảng trống để mọc lên, dẫn đến tình trạng răng mọc lệch lạc, lộn xộn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và thẩm mỹ của hàm răng vĩnh  viễn.

khi-nao-nen-nieng-rang-chinh-nha-cho-tre-em-2

Niềng răng giúp điều chỉnh hàm răng bé đều đẹp

Tuy nhiên, ở thời kỳ mọc răng sữa, bác sĩ sẽ không chỉ định niềng răng mà thường áp dụng các phương pháp điều chỉnh và định hướng giúp răng trẻ mọc thuận lợi. Đây là bước quan trọng giúp cho quá trình chỉnh nha về sau diễn ra thuận lợi và hiệu quả.

Giai đoạn răng hỗn hợp

Bước sang giai đoạn này, răng trẻ đã bắt đầu phát triển ổn định, răng vĩnh viễn dần thay thế hết những chiếc răng sữa. Giai đoạn răng hỗn hợp, xương hàm của trẻ cũng rất thích hợp cho việc chỉnh sửa những sai lệch như răng hô móm, răng mọc lệch, lộn xộn.

Việc niềng răng trong giai đoạn răng hỗn hợp giúp điều chỉnh sớm những lệch lạc của răng đạt hiệu quả cao. Tuỳ vào mức độ răng hàm của mỗi trẻ, bác sĩ đưa ra giải pháp chỉnh nha và khí cụ chỉnh nha phù hợp.

Giai đoạn răng vĩnh viễn

Đây là lúc răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện. Ở giai đoạn này xương hàm phát triển rất nhanh, và những vấn đề về răng hàm như hô, móm, răng mọc lệch, chen chúc,…sẽ biểu hiện một cách rõ ràng nhất. Việc lên kế hoạc chỉnh nha niềng răng ở thời điểm này thường dựa trên sự phát triển tổng thể của khuôn mặt và hàm răng của trẻ.

khi-nao-nen-nieng-rang-cho-tre-em-1

Bố mẹ hãy đưa các bé đi thăm khám định kỳ

Dựa trên kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ xác định chính xác khi nào nên niềng răng chỉnh nha cho trẻ em? Bố mẹ hãy dành thời gian theo sát quá trình thay đổi của hàm răng trẻ để chủ động phòng ngừa và ngăn chặn những vấn đề tiêu cực có thể xảy ra, bảo vệ nụ cười rạng ngời cho các con.

Các bạn hãy đưa con em mình đến Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được đội ngũ Chuyên gia nha khoa hàng đầu thăm khám và tư vấn, định hướng phương pháp chăm sóc sức khoẻ răng miệng cho trẻ Miễn Phí nhé! 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng an toàn
Tẩy trắng răng an toàn

Tẩy trắng răng an toàn giải pháp nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhiều người. Không phải ai sinh ra cũng may mắn

Răng khôn là răng nào?

Răng khôn là răng nào thưa bác sĩ? Em thấy nhiều người nhắc đến răng khôn mọc hay những biểu hiện trong thời gian mọc.

Răng sứ Titan
Răng sứ Titan

Răng sứ Titan là gì? Thắc mắc được nhiều người quan tâm đến khi có ý định lựa chọn dịch vụ này. Răng sứ Titan