PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Mài răng bọc sứ có đau không?

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, mài răng bọc sứ có đau không và có làm tổn hại nhiều đến răng thật không? Em tham khảo qua một số hình ảnh làm răng sứ, thấy phần cùi răng phải lược bớt khá nhiều nên không biết có nên bọc sứ không? bác sĩ tư vấn giúp ạ, em cảm ơn!

(Minh Tiệp – 24 tuổi, Ninh Thuận)

Trả lời:

Chào Minh Tiệp!

Cảm ơn bạn đã lựa chọn Phòng khám Răng Hàm Mặt SG để gửi gắm thắc mắc “mài răng bọc sứ có đau không?”. Và để đáp lại sự quan tâm, tin tưởng của Minh Tiệp, bác sĩ nha khoa của chúng tôi xin được trả lời cụ thể ngay sau đây.

Tại sao phải mài cùi trước khi bọc răng sứ?

Mài cùi răng là yêu cầu bắt buộc phải tiến hành trước khi bọc răng sứ. Bởi vì, chỉ có mài cùi răng nhỏ lại mới có thể chụp răng sứ lên trên vững chắc và vừa vặn để tạo ra một chiếc răng mới hoàn chỉnh.

Mài răng bọc sứ có đau không?

Mài răng bọc sứ có đau không?

Tuỳ vào từng mẫu răng sứ, bác sĩ sẽ xác định chính xác phần cùi răng cần phải mài để làm ảnh hưởng đến răng thật mà vẫn đảm bảo giữ được răng sứ bền chắc lâu dài, không bị kênh lệch gây khó chịu cho khách hàng. Hơn nữa, hiện nay có thiết bị mài răng siêu âm tiên tiến giúp thao tác này diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Mài răng bọc sứ có đau không?

Quay trở lại với câu hỏi của Minh Tiệp “ mài răng bọc sứ có đau không?”, chúng tôi xin được khẳng định là mài cùi sẽ không gây đau đớn và khó chịu như chúng ta vẫn nghĩ, có chăng chỉ là cảm giác tê nhẹ nhưng chỉ thoáng qua và hoàn toàn biến mất sau đó. Để giúp các bạn yên tâm hơn, chúng tôi sẽ có những giải thích chi tiết ngay dưới đây:

Quá trình mài cùi răng bọc sứ chỉ mài đi lớp men bên ngoài để chụp mão răng sứ lên cùi răng thật mà không tác động sâu vào thân răng nên không gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào tới răng hoặc gây đau đớn cho khách hàng. Để thực hiện thao tác mài cùi răng, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị mài cùi chuyên dụng điều chỉnh góc và kích cỡ phù hợp nhất sao cho có thể lưu giữ được răng sứ bền chắc nhất.

mai-rang-boc-su-co-dau-khong-2

Răng sứ được chụp lên cùi răng thật

Chúng tôi không phủ định hoàn toàn trong lúc tiến hành mài cùi răng, khách hàng có thể sẽ bị đau và tê buốt. Nhưng cảm giác này chỉ xuất hiện trong khoảng thời gian ngắn và nhanh chóng kết thúc.

Hơn thế nữa, trước khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ gây tê cục bộ cho khách hàng giúp làm giảm cảm giác đau nhức tối đa. Và tác dụng của thuốc tê chỉ duy trì trong khoảng 1 giờ, nên không làm kích ứng hay dị ừng cho răng miệng.

mai-rang-boc-su-co-dau-khong-3

Hàm răng nhanh chóng đều đẹp như ý

Sau khi mài cùi răng, bác sĩ sẽ nhanh chóng bọc răng sứ lên răng thật giúp bảo vệ răng thật khỏi những tác động bên ngoài như lực nhai hoặc các vi khuẩn gây hại cho răng. Vì vậy, Minh Tiệp và quý khách hàng không cần phải quá lo lắng “mài răng bọc sứ có đau không?” nữa nhé!

Tại Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quy trình bọc răng sứ từ mài cùi đến chụp mão răng sứ cố định được bác sĩ nha khoa lành nghề trực tiếp thực hiện, nên mang đến cho bạn kết quả và độ an toàn tốt nhất. Đó là lý do, khách hàng luôn hài lòng về chất lượng dịch vụ mặc dù trước đó họ cũng có cùng mối quan tâm là mài răng bọc sứ có đau không? như Minh Tiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng bằng Laser

Tẩy trắng răng là khái niệm rất quen thuộc hiện nay trong nha khoa. Với những ai đang tự ti về một hàm răng sậm