fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Là thắc mắc em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Thời gian mọc răng khôn khiên vùng hàm dưới của em đau nhức, khó chịu và có gây sốt nhẹ. Mẹ em khuyên nên đi nhổ răng khôn để khỏi ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, em còn thắc mắc vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được câu trả lời.Thu Hiền – 21 tuổi, Đà Nẵng

Bác sĩ Nha khoa giải đáp:

Chào bạn Thu Hiền!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng Hàm Mặt của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn là răng như thế nào?

Ở độ tuổi trưởng thành nhiều người cứ nghĩ răng sẽ không mọc nữa. Tuy nhiên, vẫn còn 4 răng ở hàm dưới và hàm trên cùng còn mọc, người ta gọi đó là răng khôn hay răng số 8. 

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 1

Răng khôn mọc ở vị trí trong cùng ở cả hàm trên và dưới

Răng khôn mọc sát răng số 7 và thường mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, có người muộn hơn đến 30 tuổi mới mọc. Một số trường hợp răng khôn mọc đúng hướng sẽ không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên, khi răng khôn mọc, mọc lệch hướng sẽ gây ra một số biến chứng và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Vì vậy, các bạn cần chú ý trong khoảng thời gian mọc răng khôn.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Thắc mắc của bạn Thu Hiền, đồng thời cũng là nỗi bận tâm của người người khi gặp phải trường hợp này.  Răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành, khi đó mọi người đã có thể tự ý thức được nhiều điều, có lẽ vậy mà người ta gọi răng này là răng khôn.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 2

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì?

Răng khôn mọc không mang tính thẩm mỹ, do nó mọc ở hàm trong cùng khi các răng và xương hàm đã phát triển cố định. Hay nói cách khác vào thời gian mọc răng khôn mang lại nhiều phiền toái cho mọi người khi răng khôn mọc lệch và không đúng hướng.

Cách xử lý khi mọc răng khôn

Cách xử lý mọc răng khôn sao cho an toàn và bảo đảm là một vấn đề mọi người cần quan tâm đến, nhằm không để lại các biến chứng xấu về sau. Dưới đây là một số lời khuyên của các Nha khoa dành cho các bạn nếu đang trong thời gian mọc răng khôn:

 • Sau mỗi bữa ăn nên vệ sinh răng miệng thật sạch. Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ những thức ăn còn dư thừa và dính trên răng.
 • Sử dụng nước muối sinh lý để súc miệng vào mỗi buổi sáng và tối. Nhằm sát khuẩn và kháng viêm tốt cho vùng chân răng.
Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? 3

Chườm đá lạnh để giảm sưng và đau hiệu quả

 • Sử dụng đá lạnh chườm vùng má ngoài để giảm đau và sưng hiệu quả.
 • Đến bệnh viện Nha khoa nếu có những biến chứng bất thường xảy ra khi mọc răng khôn. 

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giải đáp được thắc mắc: Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? của bạn Thu Hiền. Ngoài ra, muốn biết thêm những thông tin liên quan đến các dịch vụ Răng Hàm Mặt các bạn có thể gửi về các chuyên mục tư vấn.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp