PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Mọc răng khôn gây hôi miệng không?

Mọc răng khôn gây hôi miệng không thưa bác sĩ? Vào thời gian mọc răng khôn khiến vùng má của em đau nhức khó chịu. Há mở miệng cũng trở nên khó khăn và sốt nhẹ 2 – 3 ngày. Khi mọc răng khôn ngoài những biểu hiện đau nhức, sốt,… thì em còn băn khoăn vấn đề trên. Vậy em gửi câu hỏi này về chuyên mục tư vấn để nhờ các chuyên gia hỗ trợ giải đáp giúp em. Mong sớm nhận được câu trả lời. Thanh Nhàn – 24 tuổi, Hà Nội

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp:

Chào bạn Thanh Nhàn!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn gây hôi miệng không? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp như sau:

Mọc răng khôn gây hôi miệng?

Răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành, có 4 chiếc răng khôn ở hàm trên và dưới mọc ở tuổi 18 – 25. Tuy nhiên, có người 30 tuổi những răng khôn vẫn chưa mọc. Thời gian mọc răng khôn của mỗi người là không giống nhau, có người mất một năm răng mới mọc hoàn thiện. Mỗi lần mọc răng khôn chỉ nhú lên được một ít. 

Mọc răng khôn gây hôi miệng không? 1
Răng khôn

Thắc mắc: Mọc răng khôn gây hôi miệng không? của bạn Thanh Nhàn, đồng thời cũng là vấn đề được nhiều người khác quan tâm đến. Những trường hợp răng khôn mọc đúng thế, đúng hướng mọc sẽ không gây đau nhức hay khó chịu. Vì vậy, sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh răng miệng mỗi ngày cho nên những trường hợp này không gây hôi miệng.

Mọc răng khôn gây hôi miệng không? 2
Mọc răng khôn gây hôi miệng không?

Tuy nhiên, nhiều người khi mọc răng khôn do mọc ngầm hay mọc lệch gây đau nhức, sưng nướu. Vì vây, gây viêm nhiễm chân răng, việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên khó khăn. Tình trạng này khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức khó chịu, chảy dịch mủ và gây hôi miệng. Răng khôn mọc ngầm hay mọc lệch lâu ngày không có giải pháp khắc phục kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Vì vậy, trong thời gian mọc răng khôn nếu có những triệu chứng bất thường bạn nên tìm đến bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám.

Điều trị răng khôn mọc ngầm hay lệch

Răng khôn mọc lệch hay ngầm làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, việc ăn uống cũng trở nên khó khăn. Nếu để lâu sẽ khiến răng số 7 lung lay và yếu dần. Đối với những trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để răng không chèn ép các răng khác.

Mọc răng khôn gây hôi miệng không? 3
Chỉ định nhổ răng khôn khi mọc ngầm hay mọc bị lệch

Thực chất nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, trước khi thực hiện các bác sĩ sẽ hỗ trợ thăm khám cụ thể. Bệnh nhân sẽ được gây tê trước khi thực hiện, nên sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện. Sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân nên thực hiện theo đúng những lời khuyên của các bác sĩ, đồng thời chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng hợp lý mỗi ngày.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Mọc răng khôn gây hôi miệng không? của bạn Thanh Nhàn. Trong thời gian mọc răng khôn nếu có những triệu chứng bất thường bạn nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phẫu thuật vẩu hàm trên
Phẫu thuật vẩu hàm trên

Phẫu thuật vẩu hàm trên hiệu quả cả về vấn đề thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và khắc phục triệt để. Đây là giải