PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Mọc răng khôn hàm trên

Mọc răng khôn hàm trên hay dưới vào độ tuổi trưởng thành, răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Khi mọc răng khôn hàm trên có thể gây ra một số biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy để biết làm sao để khắc phục hiệu quả được những biến chứng vào thời gian mọc răng khôn các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Ở độ tuổi trưởng thành nhiều người nghĩ rằng răng không mọc nữa, tuy nhiên vẫn còn 4 răng hàm trên và dưới vẫn còn mọc. Chắc có lẽ răng mọc ở đô tuổi trưởng thành nên người ta gọi đó là răng khôn. Mọc răng khôn hàm trên thường gây ra một số biến chứng và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mọc răng khôn hàm trên – Những biến chứng gây ra bạn nên biết

Răng khôn mọc hay còn gọi là răng số 8 ở độ tuổi trưởng thành, răng khôn mọc cận răng số 7. Răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển cố định. Răng khôn mọc thẳng và đúng hướng sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, một số trường hợp răng khôn hàm trên mọc lệch hay mọc ngầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là một số biến chứng mọc răng khôn hàm trên có thể gây ra:

Mọc răng khôn hàm trên 1
Mọc răng khôn hàm trên

Làm tổn thương đến xương hàm

Răng khôn mọc khi các răng và xương hàm đã phát triển cố định, khi răng mọc ngầm và mọc lệch sẽ gây chèn ép răng bên cạnh, khiến xương hàm bị nứt. Đồng thời, có thể đâm ngang qua răng số 7, khiến răng có thể bị lung lay và yếu dần đi.

Gây viêm nhiễm

Trường hợp mọc răng khôn hàm trên có thể mọc lệch ra má, có thể gây nhiễm niêm mạc và bị viêm trùm túi lợi.

Mọc răng khôn hàm trên 2
Những biểu hiện khi mọc răng khôn hàm trên

Gây sốt cao vài ngày

Tình trạng răng khôn mọc nhú lên gây nứt lợi, viêm nhiễm có thể xảy ra và gây ra những cơn sốt cao kéo dài vài ngày. Có thể mọc hạch ở cổ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

U nang

Thời gian mọc răng khôn hàm trên kéo dài và không hoàn thiện dễ dẫn đến nhiễm trùng mãn tính, gây u nang xương hàm và xương hàm. Đây được xem là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất vào thời kỳ mọc răng khôn.

Vì vậy, khi mọc răng khôn nếu xuất hiện những biến chứng nguy hại đến sức khỏe trên các bạn nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có giải pháp điều trị phù hợp.

Cách xử lý khi mọc răng khôn hàm trên bị lệch hay mọc ngầm

Răng khôn hàm trên mọc lệch hay mọc ngầm để lại một số biến chứng nguy hại và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Đối với những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để khỏi ảnh hưởng đến răng bên cạnh và xương hàm. 

Mọc răng khôn hàm trên 3
Gây tê trước khi thực hiện nhổ răng khôn

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nên sẽ không gây cảm giác đau và khó chịu khác trong suốt quá trình thực hiện. Tuy nhiên, trước khi thực hiện nên lựa chọn được những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn và tiến hành thực hiện an toàn hơn.

Mọc răng khôn hàm trên rất nguy hiểm, vì vậy trong thời gian mọc răng các bạn nên chú ý theo dõi. Nếu có những biểu hiện bất thường xảy ra nên đến ngày bệnh viện Nha khoa để có giải pháp khắc phục kịp thời. Nhằm tránh để lại một số biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cung cấp dịch vụ niềng răng invisalign. Bác sĩ lấy dấu mẫu hàm, gửi thông tin đến hãng invisalign thiết kế bộ khay niềng trong suốt. Sau khi kết thúc quá trình đeo khay niềng bệnh nhân sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giá răng sứ thẩm mỹ

Giá răng sứ thẩm mỹ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến khi có nhu cầu lựa chọn những dịch