fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Mọc răng khôn nên ăn gì?

Mọc răng khôn nên ăn gì? Là câu hỏi em muốn nhờ các chuyên gia hỗ trợ tư vấn giúp em. Vào thời gian mọc răng khôn khiến vùng răng hàm dưới đau nhức ê ẩm và gây sốt vài ngày. Tình trạng này kéo dài khiến việc ăn uống, hoạt động nhai của em trở nên khó khăn. Vậy nhờ các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn thắc mắc trên giúp em. Em xin cảm ơn!

Thùy Trinh – 22 tuổi, Quận Thủ Đức

Bác sĩ Nha khoa giải đáp:

Chào bạn Thùy Trinh!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư mục tư vấn Răng Hàm Mặt của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn nên ăn gì? của bạn sẽ được các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn như sau:

Răng khôn là răng như thế nào?

Vào độ tuổi từ 18 đến 26 tuổi vẫn còn 4 răng ở hàm dưới trong cùng còn mọc, nằm sát răng số 7 và người ta gọi đó là răng khôn hay răng số 8. Thời gian mọc răng khôn kéo dài có thể từ 1 năm đến 2 năm và mỗi lần mọc nhú lên một ít.

Mọc răng khôn nên ăn gì? 1

Những biểu hiện khi mọc răng khôn

Có những trường hợp khi mọc răng khôn sẽ gây ra một số biến chứng như: đau nhức ê ẩm, sưng nướu và có thể gây sốt vài ngày nên ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nếu những ai gặp phải trường hợp nay nên tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Trong những trường hợp răng khôn mọc thẳng, đúng hướng và không ảnh hưởng đến hoạt động nhai hay tình trạng sức khỏe thì bạn nên giữ lại.

Mọc răng khôn nên ăn gì?

Mọc răng khôn nên ăn gì? Là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến khi gặp phải trường hợp này. Vấn đề ăn uống hằng ngày cũng rất quan trọng vì vậy nên chú ý đến nhằm đảm bảo đủ chất dinh dưỡng.

Vậy trong thời gian mọc răng khôn các bạn nên ăn một số thức ăn như sau:

Mọc răng khôn nên ăn gì? 2

Cháo là thức ăn phù hợp nhất khi đau răng khôn

Nên ăn những thức ăn mềm, dễ nuốt và không mất công nhai. Ăn cháo là một trong những món phù hợp nhất. Nhằm để đảm bảo dinh dưỡng mỗi ngày bạn nên nấu cháo thịt bằm, xay thêm rau. Nên chọn những lạo rau như: rau ngót, rau má,… những loại này có tính giải nhiệt, giúp có thể hạ nhiệt được trong cơ thể.

Uống thêm sữa để bổ sung thêm chất dinh dưỡng và nguồn năng lượng cho cơ thể. Sau khi uống sữa nên tráng miệng lại bằng nước sạch, nhằm làm sạch khoang miệng.

Đau răng khôn kéo dài phải làm sao?

Những cơn đau răng khôn kéo dài và dai dẳng khiến sức khỏe của bạn suy giảm. Vậy phải gì khi mắc phải trường hợp này. Dưới đây là một số lời khuyên các chuyên gia Nha khoa dành cho các bạn:

 • Sử dụng đá lạnh chườm vào vùng má, có thể giảm đau được 50%.
Mọc răng khôn nên ăn gì? 3

Chườm đá lạnh để giảm đau

 • Uống thuốc giảm đau theo toa thuốc của bác sĩ kê.
 • Ăn những thức ăn mềm và dễ nuốt.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày để tránh vi khuẩn xâm nhập.
 • Súc miệng bằng nước muối sinh lý nhằm diệt khuẩn hiệu quả.
 • Tìm đến những bệnh viện Nha khoa uy tín nếu những cơn đau răng ê ẩm kéo dài.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nằm giải đáp thắc mắc: Mọc răng khôn nên ăn gì? của bạn Thùy Trinh. Bên cạnh đó, những thắc mắc khác liên quan các bạn có thể gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn Răng Hàm Mặt để được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp