fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Mọc răng khôn trong bao lâu sẽ hết đau thưa bác sĩ? Vào thời gian mọc răng khôn khiến vùng hàm dưới trong cùng của em đau nhức ê ẩm. Mọc răng khôn khiến mọi hoạt động ăn uống, nói chuyện, há miệng đều có cảm giác đau nhức. Vậy mong các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn cho em thắc mắc trên. Em xin cảm ơn!

Thiên Ngân – 22 tuổi, Quận Gò Vấp

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng Hàm Mặt của chúng tôi. Câu hỏi: Mọc răng khôn trong bao lâu? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ tư vấn như sau:

Vì sao gọi là răng khôn?

Răng khôn chỉ mọc ở độ tuổi trưởng thành, khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Ở lứa tuổi này mọi người đều có thể ý thức và có thể suy nghĩ thấu đáo hơn, đây cũng là một trong những lý do chiếc răng ở mọc sau cùng này có cái tên gọi như vậy.

Mọc răng khôn trong bao lâu? 1

Vì sao gọi là răng khôn?

Răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18 đến 15 tuổi, nhưng có những trường hợp mọc muộn hơn đến 30 tuổi vẫn đang còn mọc răng khôn. Khi mọc răng khôn có thể gây ra một số biểu hiện như: sưng nướu, gây đau ê ẩm quanh hàm và có thể gây sốt vài ngày. Vì vậy, khi gặp phải những trường hợp này các bạn nên tìm đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể.

Mọc răng khôn trong bao lâu? 

Câu hỏi: Mọc răng khôn trong bao lâu? được nhiều người quan tâm đến và gửi câu hỏi về các chuyên mục tư vấn Răng Hàm Mặt. Răng khôn mọc và thời gian mọc ở mỗi người khác nhau, quá trình mọc có thể diễn ra nhiều đợt và trong một lần răng khôn không mọc hoàn thiện. Mỗi lần mọc răng khôn có gây đau nhức và gây sốt vài ngày. 

Mọc răng khôn trong bao lâu? 2

Mọc răng khôn trong bao lâu?

Thời gian mọc răng khôn có thể kéo dài 1 năm và mỗi lần mọc nhú lên một ít cho đến khi răng khôn mọc hoàn thiện. Tuy nhiên, khi có những dấu hiện bất thường và có những cơn đau kéo dài các bạn nên tìm đến các bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể.

Mọc răng khôn trong bao lâu? 3

Nên uống thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ kê sẵn

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Vấn đề vệ sinh răng miệng cũng rất quan trọng vì vậy bạn có thể súc miệng bằng nước muối sinh lý để kháng khuẩn hiệu quả. Nếu uống thuốc giảm đau các bạn nên thực hiện theo đúng toa thuốc của bác sĩ đã kê sẵn, không được tự tiện mua ở các hiệu thuốc. 

Một số trường hợp như răng khôn mọc lệch, mọc ngầm sẽ gây ra đau nhức và sốt vài ngày, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe. Các bạn nên tìm hiểu và tham khảo ý kiến người thân để lựa chọn được bệnh viện Nha khoa uy tín.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Mọc răng khôn trong bao lâu? của bạn Thiên Ngân. Cần sớm có giải pháp khắc phục kịp thời đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, nhằm tránh làm tổn thương đến các răng lân cận.

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp