PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Nâng xoang hàm trong cấy ghép Implant

Nâng xoang hàm là trường hợp đặc biệt khi tiến hành cấy ghép răng Implant. Vậy khi nào bệnh nhân cần phải nâng xoang và nâng xoang được tiến hành như thế nào?

Là một ca tiểu phẫu trước khi thực hiện cấy ghép trụ implant, nâng xoang được chỉ định cho những trường hợp đã bị mất răng lâu ngày và xương hàm đã bị tiêu đi, ổ răng bị hõm không còn đủ khả năng để giữ trụ implant. Tuỳ vào cơ địa của từng người, bác sĩ sẽ có áp dụng kỹ thuật ghép xương nâng xoang phù hợp.

Trường hợp cần nâng xoang hàm

Răng bị mất lâu ngày sẽ khiến cho xương ổ răng bị tiêu hõm, thấp hơn cả về chiều cao, thể tích và mật độ. Thực trạng này không cho phép cấy ghép Implant bởi xương hàm không đủ khả năng tích hợp với chân răng Implant.

Khi nào cần nâng xoang hàm khi cấy ghép Implant?

Khi nào cần nâng xoang hàm khi cấy ghép Implant?

Chính vì thế, muốn ca cấy ghép Implant thành công thì bắt buộc phải cấy ghép xương hàm, để tăng độ cao cho xương giúp trụ implant có thể đứng vững và ổn định trong xương hàm. Và phần lớn các trường hợp ghép xương sẽ đi kèm với nâng xoang hàm để cân đối hai hàm với nhau.

Như vậy, nhờ công nghê nâng xương hàm và ghép xương, dù bạn đã bị mất răng lâu năm ( 5 – 6 năm) vẫn có thể tiến hành cấy ghép Implant hiệu quả. Tuy nhiên, quá trình làm răng Implant tương đối phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao, thế nên các bạn nên đến Nha khoa thật sự uy tín để đảm bảo có được chiếc răng giả bền chắc và thẩm mỹ.

Kỹ thuật nâng xoang hàm tiên tiến

Nâng xoang hàm và ghép xương thường được tiến hành theo hai kỹ thuật và tùy tình trạng răng miệng và mức độ thiếu hụt xương hàm của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp:

Nâng xoang kín

Trong trường hợp thiếu ít xương, các bác sĩ nha khoa sẽ tạo ra một lỗ nhỏ qua sóng hàm của phần mất răng, sau đó cho bột xương từ từ vào để lấp đầy khoảng trống được nâng và có thể trồng răng Implant nha khoa cùng lúc.

Nâng xoang h

 bác sĩ mở nướu ở vùng bên sóng hàm mất răng để bộc lộ xương hàm, tiếp theo tạo 1 cửa sổ nhỏ đi vào vùng xoang hàm và ghép nó với xương bệnh nhân hoặc xương nhân tạo. Sau khi thêm xương vào khu vực ghép, cửa sổ được đóng lại và chỉ việc đợi xương phục hồi sẽ tiến hành trồng răng Implant.

nang-xoang-ham-2

Kỹ thuật nâng xoang kín áp dụng khi thiếu ít xương

Nâng xoang hàm là yêu cầu cần thiết để cắm ghép Implant đạt kết quả tốt nhất. Vì vậy, quý khách hàng không cần phải quá lo lắng nếu bác sĩ chỉ định bạn nên thực hiện ca tiểu phẫu này.

Nâng xoang hàm cấy Implant ở đâu tốt?

Tại Việt Nam, Nha khoa đủ khả năng tiến hành ca cấy ghép Implant chưa nhiều, bởi số lượng bác sĩ được cấp bằng cắm ghép Implant chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Và Phòng khám Răng Hàm Mặt SG là một trong số ít nha khoa có chuyên gia trồng răng Implant  được đào tạo bài bản tại môi trường quốc tế sẽ mang đến cho quý khách hàng ca điều trị an toàn và hiệu quả cao.

nang-xoang-ham-3

Nâng xoang ghép xương giúp bảo tồn răng Implant vững chắc

Hơn thế nữa, Phòng khám còn đầu tư cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại bậc nhất, mang lại cho người bệnh sự yên tâm và tiện nghi. Bên cạnh đó, đội ngũ tư vấn tận tâm và chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng bước vào quy trình cấy ghép Implant với tâm lý thoái mái.

Hãy đến với Phòng khám để được tư vấn cụ thể hơn về kỹ thuật nâng xoang hàm và quá trình trồng răng Implant theo tiêu chuẩn quốc tế bạn nhé! Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn cho đến khi khôi phục lại được những chiếc răng khoẻ đẹp như ý.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN