PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Nhổ răng khôn đau mấy ngày thưa bác sĩ? Răng khôn mọc ở hàm dưới trong cùng khiến em đau nhức ê ẩm quanh hàm. Không những vậy việc há mở miệng và ăn uống hàng ngày cũng trở nên khó khăn. Mọi người khuyên em nên đi nhổ để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, em đang còn băn khoăn vấn đề trên, vậy nhờ bác sĩ hỗ trợ tư vấn giúp em. Xin cảm ơn!

Lan Khuê – 22 tuổi, Quận 5

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào bạn Lan Khuê!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Răng – Hàm – Mặt của chúng tôi. Thắc mắc: Nhổ răng khôn đau mấy ngày? của bạn sẽ được các bác sĩ hỗ trợ tư vấn như sau:

Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 18 đến 25 tuổi. Tuy nhiên, có người 30 tuổi răng khôn mới bắt đầu mọc, mỗi lần mọc răng chỉ nhú lên một ít. Thời gian mọc răng khôn của mỗi người không giống nhau, có người mất cả năm răng khôn mới mọc hoàn thiện.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? Câu hỏi của bạn Lan Khuê đồng thời cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Sau khi tiến hành tiểu phẫu răng khôn mất khoảng 2 – 3 ngày sẽ hết đau và vết thương sẽ dần được ổn định. Trước khi nhổ răng khôn khôn bệnh nhân sẽ được các bác sĩ gây tê. Vì vậy, sẽ không gây đau và không tạo cảm giác khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? 2
Nhổ răng khôn đau mấy ngày?

Tuy nhiên, nếu quyết định nhổ răng khôn trước hết các bạn nên tìm hiểu, tham khảo để lựa chọn được địa chỉ Nha khoa uy tín. Nhằm được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả, tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn 

Trong những ngày đầu sau khi tiến hành tiểu phẫu răng khôn sẽ có cảm giác còn đau. Các bạn nên lưu ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng trong những ngày đầu. Nên thực hiện theo đúng lời khuyên và uống thuốc theo đơn của các bác sĩ đã kê sẵn. Ngoài ra các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây:

Nhổ răng khôn đau mấy ngày? 3
Chườm đá lạnh để giảm đau hiệu quả

Sử dụng đá lạnh chườm để giảm đau hiệu quả, bạn lấy một miếng vải bỏ vài viên đá vào sau đó chườm quanh vùng má. Đây là một trong những giải pháp làm giảm cơn đau hiệu quả và an toàn. 

Nên ăn cháo trong những ngày đầu sau khi nhổ răng, có thể bạn băm nhỏ thịt và răng để nấu cùng, nhằm đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Tránh ăn những đồ cứng, đồ chiên trong những ngày đầu sau khi tiểu phẫu. 

Uống sữa, nước ép trái cây để bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Nên súc miệng lại bằng nước lọc để làm sạch khoang miệng và ngăn chặn vi khuẩn hình thành.

Những thông tin chúng tôi cung cấp trên nhằm giải đáp thắc mắc: Nhổ răng khôn đau mấy ngày? của bạn Lan Khuê. Ngoài ra những thông tin khác liên quan hay muốn được giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề Răng – Hàm – Mặt có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ không kim loại
Răng sứ không kim loại

Răng sứ không kim loại là một trong những giải pháp phục hình chỉnh nha hiệu quả. Phương pháp này không những khắc phục được