PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Là thắc mắc tôi muốn nhờ các bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp tôi. Hiện tôi đang mang thai hơn được 3 tháng trùng với thời gian mọc răng khôn, khiến vùng hàm của tôi đau nhức khó chịu. Tôi rất lo lắng và băn khoăn vấn đề trên nên gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa. Mong sớm nhận được câu trả lời. 

Huyền My – 27 tuổi, Tp. Đà Nẵng

Bác sĩ Nha khoa hỗ trợ tư vấn:

Chào Huyền My!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn Nha khoa của chúng tôi. Thắc mắc: Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? của bạn sẽ được các chuyên gia hỗ trợ giải đáp như sau:

Răng khôn là răng như thế nào?

Ở độ tuổi trưởng thành nhiều người cứ tưởng răng khôn còn mọc nữa, tuy nhiên vẫn còn 4 răng ở hàm trên và dưới trong cùng vẫn còn mọc. Răng này người ta gọi là răng khôn hay là răng số 8. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người không giống nhau, có người mất hơn năm răng khôn mới mọc hoàn thiện. 

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? 1
Răng khôn hay còn gọi là răng số 8

Một số trường hợp khi mọc răng khôn sẽ xuất hiện những triệu chứng như: đau nhức vùng hàm, sưng đỏ nướu, há mở miệng cũng trở nên khó khăn hơn,… Làm ảnh hưởng đến sức khỏe và việc vệ sinh răng miệng hàng ngày. Những trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để tránh làm ảnh hưởng đến răng số 7. 

Lý do xuất hiện những triệu chứng trên là khi răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm nên gây chèn ép răng số 7. Những trường hợp này các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và răng lân cận.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Thắc mắc: Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn khi răng mọc ngầm hay mọc lệch. Tuy nhiên, những trường hợp đang mang thai thì không nên tiến hành nhổ. Vì trong quá trình thực hiện tiểu phẫu nhổ răng khôn các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang. Đồng thời, tiến hành gây tê trước khi thực hiện và sau khi nhổ răng sẽ phải uống thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? 2
Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Trường hợp những bà mẹ đang mang thai mà mọc răng khôn gây đau có thể áp dụng một số biện pháp như:

  • Vệ sinh răng miệng hợp lý mỗi ngày.
Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? 3
Vệ sinh răng miệng sạch sẽ mỗi ngày
  • Ngậm và súc miệng bằng nước muối kháng sinh nhằm kháng khuẩn.
  • Sử dụng một số mẹo giảm đau như: Chườm đá lạnh, sử dụng tỏi dã nhuyễn rồi đắp lên vùng mọc răng,… Đây được xem là những mẹo làm giảm đau an toàn.
  • Nếu những trường hợp đau kéo dài các bạn nên đến gặp bác sĩ Nha khoa để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn. Tránh trường hợp mua thuốc ở các quầy và tự uống nếu không có chỉ dẫn của bác sĩ.

Chắc hẳn những thông tin chúng tôi cung cấp trên đã giải đáp được thắc mắc: Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? của chị Huyền My. Ngoài ra, muốn biết thêm những thông tin liên quan đến vấn đề Nha khoa mọi người có thể gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn để được hỗ trợ giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mọc răng khôn hàm trên

Mọc răng khôn hàm trên hay dưới vào độ tuổi trưởng thành, răng khôn mọc ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Khi mọc

nieng-rang-co-tac-dung-gi-1
Niềng răng có tác dụng gì?

Cho đến thời điểm này, chắc hẳn phần lớn chúng ta đã hiểu được niềng răng có tác dụng gì rồi phải không nào? Tuy