PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Nhổ răng khôn xong bị sốt – Nguyên nhân và giải pháp khắc phục

Nhổ răng khôn xong bị sốt nguyên nhân do đâu? Và làm sao để khắc phục là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để lắng nghe các chuyên gia Nha khoa bàn luận như thế nào về vấn đề này.

Răng khôn mọc ở người trưởng thành khi các răng và xương hàm đã phát triển hoàn thiện. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau, có người mất một năm răng mới mọc hoàn chỉnh. Răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm, các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn. Nhằm tránh làm tổn thương đến răng số 7 và ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

Lý do nhổ răng khôn xong bị sốt

Thực chất nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản. Trước khi thực hiện nhổ răng khôn bệnh nhân sẽ được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể. Sau đó, gây tê nhẹ nhằm không gây cảm giác đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Nhổ răng khôn xong bị sốt - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục 1
Lý do nhổ răng khôn xong bị sốt

Tuy nhiên, có một số trường hợp sau khi nhổ răng khôn bị sốt, vấn đề này do một số lý do như sau:

Do tình trạng cơ địa mỗi người

Những người có sức đề kháng yếu, sức khỏe không ổn định nên một thay đổi nhỏ trong cơ thể cũng có thể gây sốt. Thông thường những trường hợp này chỉ gây sốt nhẹ tầm 1 – 2 ngày đầu và trường hợp này các bạn không đáng lo ngại.

Kỹ thuật nhổ răng khôn không đúng

Việc lựa chọn sai địa chỉ Nha khoa và tiến hành thực không đúng kỹ thuật có thể gây nên tình trạng nhổ sót chân răng hay gây nhiễm trùng và gây sốt. Vì vậy, việc lựa chọn địa chỉ Nha khoa uy tín là một trong những yếu tố cơ bản nhất các bạn nên tìm hiểu.

Nhổ răng khôn xong bị sốt - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục 2
Do kỹ thuật nhổ răng không đúng cách

Chăm sóc răng miệng không hợp lý

Nhổ răng khôn xong bị sốt cũng có thể do chính bệnh nhân không chú ý đến vấn đề chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Vì vậy, có thể gây nhiễm trùng chân răng và dẫn đến đau nhức, sốt nhẹ. 

Giải pháp khắc phục nhổ răng khôn bị sốt

Đối với những trường hợp nhổ răng khôn bị sốt, bệnh nhân nên lưu ý và theo dõi cụ thể. Nếu tình trạng sốt nhẹ có thể theo dõi tại nhà, sử dụng đá lạnh chườm và dùng thuốc theo đơn bác sĩ đã kê sẵn. Thường trong đơn thuốc các bác sĩ kê đã có tác dụng giảm đau và hạ sốt.

Nhổ răng khôn xong bị sốt - Nguyên nhân và giải pháp khắc phục 3
Nếu sốt cao nên quay lại gặp bác sĩ

Nếu 2 đến 3 ngày cơn sốt vẫn không có tình trạng thuyên giảm, các bạn nên quay lại gặp các bác sĩ để được hỗ trợ thăm khám và có giải pháp khắc phục kịp thời. Nếu còn sót chân răng, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp X – quang để xác định chính xác vị trí chân răng. Sau đó, mới tiến hành tiểu phẫu lấy chân răng còn sót và sau đó bác sĩ sẽ tiến hành kê đơn thuốc uống và hẹn lịch tái khám để được kiểm tra kết quả.

Nhổ răng khôn xong bị sốt cũng là một trong những trường hợp nguy hiểm vì vậy các bạn nên chú ý và theo dõi tình hình trong những ngày đầu. Nếu có những dấu hiệu bất thường nên quay lại gặp bác sĩ để có giải pháp khắc phục kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ là một trong những dịch vụ mới và hiện đại, phương pháp này nhằm mang lại cho khách hàng nụ cười

Quy trình cạo vôi răng

Quy trình cạo vôi răng tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả. Bằng các