PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng cho người lớn có được không?

Niềng răng cho người lớn có được không? Niềng răng cho người lớn cần chú ý những vấn đề gì? Nếu bạn, bố mẹ hay người thân của bạn đang thắc mắc về những vấn đề này, hãy để chuyên gia của chúng tôi đưa ra lời khuyên hữu ích nhất nhé!

Rất nhiều người nghĩ rằng, ở độ tuổi trưởng thành không còn phù hợp để niềng răng chỉnh nha nữa hoặc niềng răng ở thời điểm này không mang lại kết quả cao. Vì vậy, chúng tôi muốn đính chính lại thông tin với các bạn về vấn đề này, hãy thoi dõi bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng cho người lớn có được không?

Niềng răng cho người lớn có được không?

Niềng răng cho người lớn có được không?

Trước sự phát triển của khoa học công nghệ, những điều tưởng chừng không thể hoàn toàn có thể thực hiện được một cách dễ dàng, trong đó có niềng răng cho người lớn. Do đó, chúng tôi muốn khẳng định với các bạn rằng, niềng răng là giải pháp chỉnh nha được áp dụng cho tất cả mọi người ở nhiều lứa tuổi khác nhau,nhằm điều chỉnh lại các vấn đề về khớp cắn cũng như vị trí răng bị sai lệch, chẳng hạn như:

  • Răng hô móm, vẩu hàm trên hoặc hàm dưới.
  • Răng mọc lệch lạc, khấp khểnh.
  • Răng thưa.
  • Khớp cắn hai hàm không cân xứng.

Niềng răng thật sự là giải pháp chỉnh nha hoàn hảo giúp cho chúng ta nhanh chóng có được một hàm răng thẳng tắp và đều đặn. Điều đó giúp chúng ta điều chỉnh khớp cắn cân đối hơn, quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng diễn ra dễ dàng hơn và hạn chế tối đa các bệnh răng miệng có thể gặp phải.

nieng-rang-cho-nguoi-lon-co-duoc-khong-2

Niềng răng không giới hạn độ tuổi

Thời gian niềng răng ở người lớn có thể kéo dài hơn trẻ nhỏ, thế nhưng với phác đồ điều trị chi tiết của bác sĩ, bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể. Thông thường, thời gian niềng răng là khoảng 3 năm, còn riêng những trường hợp niềng răng để hỗ trợ phục hình răng sứ hay cấy ghép implant thì chỉ mất khoảng 6 tháng.

Lưu ý khi niềng răng chỉnh nha cho người lớn

Niềng răng cho người lớn cũng như trẻ em đều cần lưu ý những vấn đề cơ bản liên quan trực tiếp đến hiệu quả chỉnh nha sau đây:

Loại khí cụ niềng răng

Hiện nay, có khá nhiều loại khí cụ chỉnh răng có thể mang lại hiệu quả cao khi niềng răng cho người lớn như: Niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài tự đóng, niềng răng mặt lưỡi và niềng răng không mắc cài. Tùy vào tình hình răng hàm và nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp nhất.

nieng-rang-cho-nguoi-lon-co-duoc-khong-3

Hàm răng sẽ nhanh chóng đều đẹp như ý

Dịch vụ của nha khoa

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa không hề đơn giản một chút nào, thậm chí là rất phức tạp. Vì thế, bạn cần lựa chọn một nha khoa uy tín, đáp ứng đầy đủ các điều kiện về chuyên môn và kỹ thuật thì mới đem đến một ca niềng răng cho người lớn an toàn, thuận lợi và hiệu quả cao. 

Sự thật thì niềng răng cho người trưởng thành khó hơn trẻ nhỏ rất nhiều bởi xương hàm và răng đã phát triển ổn định nên việc tất cả mọi thủ tục từ thiết kế mắc cài cho đến xây dựng phác đồ chỉnh nha đều phức tạp hơn. Thế nhưng, bạn không phải lo lắng, niềng răng cho người lớn có được không? bởi vì đã có hàng nghìn ca niềng răng thành công trên toàn thế giới.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN