PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng cho người trưởng thành như thế nào?

Niềng răng cho người trưởng thành như thế nào? tuỳ thuộc vào tình trạng răng hàm và loại khí cụ chỉnh nha mà mỗi người lựa chọn. Sau đây, bác sĩ chuyên sâu niềng răng sẽ giới thiệu đến tất cả chúng ta những thông tin quan trọng về phương pháp niềng răng chỉnh nha cho người lớn, các bạn cùng thoi dõi nhé!

Trước đây, việc chỉnh nha niềng răng rất ít được áp dụng cho người trưởng thành, thế nhưng với công nghệ nha khoa phát triển như hiện nay, người lớn hoàn toàn có thể chỉnh sửa răng hô móm, lệch lạc và khấp khểnh bằng phương pháp niềng răng.

nieng-rang-cho-nguoi-truong-thanh-nhu-the-nao-1

Niềng răng cho người trưởng thành như thế nào?

Niềng răng cho người trưởng thành có gì khắc biệt với trẻ em?

Quá trình và thời gian niềng răng cho người trưởng thành có nhiều điểm khác biệt so với trẻ em, cụ thể như sau:

Thời gian niềng răng chỉnh nha

Răng và xương hàm người lớn đã ổn định, thế nên thời gian điều trị được rút ngắn hơn trẻ em. Nếu quá trình chỉnh nha của người trưởng thành mất khoảng 18 – 24 tháng thì trẻ em cần 2 – 3 năm.  

Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha ngắn hay dài còn phụ thuộc vào kỹ thuật niềng răng cho người trưởng thành như thế nào? và tình trạng hô móm, lệch lạc,…ra sao?

nieng-rang-cho-nguoi-truong-thanh-nhu-the-nao-2

Niềng răng thẩm mỹ cho người trưởng thành

 Yêu cầu thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố quan trọng đối với bệnh nhân là người trưởng thành bởi vì họ cần phải giao tiếp rất nhiều trong công việc. Chính vì vậy, thẩm mỹ là tiêu chí hàng đầu trong việc lựa chọn khí cụ niềng răng của người lớn.

Niềng răng cho người trưởng thành như thế nào?

Chỉnh nha cho người lớn đơn giản hơn so với trẻ em, thế nhưng để đảm bảo sự thoải mái và tự tin cho những bệnh nhân trưởng thành cần phải lựa chọn loại khí cụ phù hợp:

Niềng răng mắc cài sứ

Mắc cài sứ ngày càng được sử dụng phổ biến trong các ca chỉnh nha cho người lớn bởi loại khí cụ này đã đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân. Đặc biệt, thời gian và kết quả chỉnh nha của loại mắc cài này không hề thua kém bất kì khí cụ niềng răng nào.

nieng-rang-cho-nguoi-truong-thanh-nhu-the-nao-3

Niềng răng không cần mắc cài sẽ giúp bệnh nhân tự tin hơn

Lựa chọn mắc cài sứ sẽ phụ thuộc vào màu răng, màu da của mỗi người mới đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất. Và khi bạn đến nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ tư vấn cho chúng ta loại mắc cài sứ thích hợp giúp bạn cảm thấy tự tin và thoải mái trong suốt thời gian sử dụng.

Mắc cài mắc cài mặt trong

Khác hẳn với các loại khí cụ niềng răng thông thường, niềng răng mặt trong sẽ được gắn cố định ở bề mặt trong của răng, thế nên kiểm soát quá trình dịch chuyển của răng khá khó. Vì vậy cho nên, khi lựa chọn loại niềng răng mặt trong, bạn hãy tìm đến nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên sâu thực hiện đạt kết quả cao.

Niềng răng không mắc cài

Hiện nay, niềng răng không mắc cài đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng ở mọi lứa tuổi. Với hệ thống khay niềng trong suốt, bệnh nhân sẽ cảm thấy chủ động và thoải mái khi ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng.

Niềng răng cho người trưởng thành như thế nào? sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng khi bạn đến thăm khám tại Nha khoa . Vì vậy, khi muốn chỉnh nha niềng răng, các bạn hãy dành thời gian trực tiếp đến gặp bác sĩ để thăm khám và kiểm tra tình trạng răng hàm nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Giá răng sứ cao cấp
Giá răng sứ cao cấp

Giá răng sứ cao cấp bao nhiêu? Là một trong những thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm đến. Những vấn đề tương tự được

Quy trình cạo vôi răng

Quy trình cạo vôi răng tại phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng và hiệu quả. Bằng các