PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng cho trẻ có nguy hiểm không?

Nhiều bố mẹ lo lắng “niềng răng cho trẻ có nguy hiểm không?” bởi những chiếc răng và khung xương hàm non nớt liệu có chịu được lực tác động của khí cụ niềng răng? Vấn đề này sẽ được bác sĩ nha khoa giải đáp thật chính xác và cụ thể ngay sau đây.

Có rất nhiều điều cần quan tâm về phương pháp niềng răng cho trẻ đó là: Thời điểm niềng răng thích hợp, khí cụ niềng răng tốt nhất và niềng răng cho trẻ có nguy hiểm không? Để an tâm chỉnh nha cho con em mình, các bậc phụ huynh hãy dành thời gian tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ nhé!

Niềng răng cho trẻ em có nguy hiểm không?

Thời điểm vàng để tiến hành niềng răng chính là khi trẻ bước vào độ tuổi từ 6 – 7 tuổi. Bởi vì, càng trưởng thành, độ cứng chắc của xương hàm và răng càng cao khiến cho sự dịch chuyển trở nên khó khăn hơn. Chính vì lẽ đó, niềng răng ở giai đoạn này sẽ giúp răng di chuyển và ổn định nhanh hơn, thuận lợi hơn rất nhiều so với người trưởng thành.

Niềng răng cho trẻ có nguy hiểm không?

Niềng răng cho trẻ có nguy hiểm không?

Quay trở lại với nỗi băn khoăn của các phụ huynh đó là “niềng răng cho trẻ  có nguy hiểm không? Chúng tôi có thể khẳng định là không, nếu bác sĩ tuân thủ đúng tiêu chuẩn chỉnh nha của Bộ y tế  và quy trình niềng năng khoa học.

Tuy nhiên, trong suốt thời gian đeo khí cụ niềng răng, trẻ em cũng như người lớn không thể tránh khỏi cảm giác ê đau do lực xiết của mắc cài. Đây cũng là dấu hiệu bình thường cho thấy răng đang có chiều hướng chuyển đúng như kế hoạch của bác sĩ.

Ngay cả những bệnh lý có thể phát sinh như sâu răng hay viêm lợi có thể xảy ra với cả người lớn, chứ không riêng gì trẻ nhỏ. Tất cả phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của chúng ta trong suốt quá trình niềng răng.

nieng-rang-cho-tre-co-nguy-hiem-khong-2

Chỉnh sửa răng miệng cho trẻ bằng niềng răng an toàn và hiệu quả

Do đó, chúng tôi khuyên bố mẹ nên đưa con đến những nha khoa uy tín để niềng răng càng sớm càng tốt. Và suốt thời gian niềng răng, bố mẹ hãy chú ý vệ sinh và kiểm tra răng miệng của các con thật kỹ lưỡng. Nếu nhận thấy biểu hiện khác thường, hãy đưa các bé đến gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời bố mẹ nhé!

Niềng răng cho trẻ em ở đâu tốt?

Ngày nay, dịch vụ chỉnh nha niềng răng đã trở nên phổ biến ở hầu hết các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Và đối tượng chính của phương pháp này chính là trẻ em – độ tuổi thích hợp để chỉnh hình răng hàm.

Niềng răng cho trẻ em không phức tạp và mất nhiều thời gian như người trưởng thành, nhưng để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả tốt nhất, chúng ta vẫn nên lựa chọn những nha khoa thật sự uy tín, chất lượng. Tại TpHcm, bố mẹ có thể đưa các bé đến với Phòng khám Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được chuyên gia chăm sóc răng miệng trẻ em đến từ Pháp tư vấn và định hướng một cách chính xác.

nieng-rang-cho-tre-co-nguy-hiem-khong-3

Nha khoa niềng răng cho trẻ uy tín và chất lượng

Hơn thế nữa, với đội ngũ bác sĩ niềng răng nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, quá trình đeo mắc cài cho trẻ sẽ được tiến hành nhẹ nhàng và nhanh chóng, giảm thiểu tối đa cảm giác đau nhức, khó chịu cho các bé. Đặc biệt, mỗi bé sẽ được một bác sĩ nha khoa theo sát quá trình niềng răng nên tất cả những thay đổi của răng và xương hàm đều nằm trong sự kiểm soát của bác sĩ.

Với những thông tin chúng tôi chia sẻ, bố mẹ đã phần nào giảm bớt lo lắng “niềng răng cho trẻ có nguy hiểm không?”. Và để an tâm hơn, các bạn hãy đưa con em mình trực tiếp đến gặp bác sĩ nha khoa để kiểm tra và tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN