fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Niềng răng có làm răng yếu đi hay tổn hại gì không?

Bạn lo lắng niềng rănglàm răng yếu đi hay niềng răng có gây tổn hại gì đến răng miệng không? Vậy thì chúng ta cùng tham khảo ý kiến của Bác sỹ nha khoa về vấn đề này để có thể yên tâm bước vào quá trình niềng răng chỉnh nha càng sớm càng tốt.

Niềng răng là phương pháp dịch chuyển răng hô móm, khấp khểnh, lệch lạc,… về đúng vị trí trên khuôn hàm giúp hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên, cơ chế tác động này của niềng răng có làm răng yếu đi hay không? Bác sỹ sẽ cho chúng ta câu trả lời chính xác.

Niềng răng có làm răng yếu đi

Niềng răng có làm răng yếu đi

Niềng răng có làm răng yếu đi

Niềng răng là giải pháp nắn chỉnh răng tân tiến giúp sắp xếp lại răng ngay ngắn trên cung hàm cho những trường hợp gặp phải tình trạng răng mọc lộn xộn, hô, móm, thưa,..giúp cải thiện thẩm mỹ cho nụ cười cũng như mang lại khớp cắn chuẩn xác. Hiểu theo một cách khác thì niềng răng sẽ sử dụng các khí cụ tháo lắp hoặc cố định để tác động lên răng một lực, nhằm di chuyển răng về đúng vị trí.

Dựa vào việc thăm khám và kiểm tra cấu trúc răng hàm cũng như tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân cụ thể, Bác sỹ điều chỉnh mắc cài, dây thun sao cho tạo ra một lực vừa đủ để dịch chuyển răng từ từ về vị trí mong muốn. Đặc biệt, lực tác động lên răng được phân bổ đều lên toàn hàm nên không gây ra sang chấn, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và êm dịu.

nieng-rang-co-lam-rang-yeu-di-2

Thiết lập lực tác động lên răng vừa đủ

Tuy nhiên, phải là những Bác sỹ nha khoa giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về niềng răng mới có thể xác định được lực điều chỉnh răng phù hợp, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ răng hàm. Chính vì vậy, để không phải lo lắng niềng răng có làm răng yếu đi không? bạn hãy đến những nha khoa uy tín để được tiến hành niềng răng đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn Y khoa.

Lưu ý khi niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là kỹ thuật nha khoa rất khó, không phải Bác sỹ nào cũng có đủ năng lực để thực hiện ca chỉnh nha này. Ngoài chuyên môn của Bác sỹ, khi có nhu cầu chỉnh sửa răng hàm bằng phương pháp niềng răng, các bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Lựa chọn loại niềng răng phù hợp
 • Tuân thủ hướng dẫn cũng như lịch tái khám của Bác sỹ
 • Thực hiện chế độ ăn uống và vệ sinh khoa học
 • Không được tuỳ tiện tháo bỏ khí cụ niềng răng
 • Hạn chế tác động mạnh lên niềng răng

nieng-rang-co-lam-rang-yeu-di-3

Giúp răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn

Trong thời gian đeo niềng răng, bạn có thể sẽ gặp một số hạn chế trong sinh hoạt hằng ngày cũng như phát âm, nhưng sau tất cả chúng ta sẽ có một hàm răng đều đặn và chắc khoẻ như ý. Vì vậy, hãy cố gắng thay đổi những thói quen chưa tốt của mình để quá trình niềng răng chỉnh nha diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn nhé!

Hiện nay, niềng răng đang được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, mang lại kết quả chỉnh nha cao cho khách hàng. Thế nên, bạn chỉ cần tìm đến địa chỉ nha khoa đáng tin cậy, được giấy phép hoạt động bởi Sở Y tế thì sẽ không còn phải e ngại niềng răng có làm răng yếu đi hay không?

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp