PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng hô có đau không?

Chỉnh sửa răng hô móm bằng phương pháp niềng răng đã là sự lựa chọn số 1 hiện nay, thế nhưng niềng răng hô có đau không? vẫn là vấn đề cần được làm rõ để khách hàng an tâm bước vào quá trình chỉnh nha trong 1 – 3 năm tới.

Để có thể hoàn toàn thoát khỏi hàm răng hô hoặc móm, chúng ta cần phải đeo khí cụ chỉnh nha trong khoảng từ 1  – 3 năm, thậm chí lâu hơn nữa. Vì vậy, những kiến thức như niềng răng hô có đau không? chúng ta cần làm rõ để chuẩn bị tâm thế thật thoải mái khi bước vào thời gian điều trị chỉnh nha.

nieng-rang-ho-co-dau-khong-1

Niềng răng hô có đau không?

Niềng răng hô có đau không?

Các chuyên gia răng hàm mặt cho biết, khi tiến hành niềng răng chỉnh nha vẫn có thể xảy ra một số số rủi ro như sau:

  • Răng bị nghiêng và không khít nhau, làm mất thẩm mỹ
  • Chức năng ăn uống khó khăn, hay bị mỏi và đau khớp hàm,…
  • Bị lòi chân răng, viêm tuỷ, răng lung lay và thời gian điều trị kéo dài.
  • Răng và hàm yếu hơn, thậm chí có thể dễ mắc các bệnh lý về bộ nhai hơn.
  • Nguy cơ rụng răng sớm hơn bình thường

nieng-rang-ho-co-dau-khong-2

Niềng răng chỉnh hô an toàn hiệu quả

Khi gặp phải các vấn đề này, răng của chúng ta không những đau nhức mà còn phải chịu những hậu quả khôn lường. Tuy nhiên, những tình trạng không mong muốn này chỉ xảy ra khi niềng răng sai cách, thế nên các bạn có thể yên tâm chỉnh nha, không cần phải quá lo lắng.

Niềng răng hô an toàn và hiệu quả

Niềng răng nói chúng và niềng răng hô nói riêng an toàn, hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy trình niềng răng, chế độ chăm sóc sau niềng răng cùng chất lượng khí cụ niềng răng. Chính vì vậy, các bạn cần tham khảo những kiến thức liên quan đến niềng răng chỉnh nha sau đây:

Quy trình niềng răng tiêu chuẩn

Như thế nào là một quy trình niềng răng tiêu chuẩn – Bạn đã từng suy nghĩ về vấn đề này hay chưa? Hiện nay, số lượng nha khoa đang thực hiện phương pháp niềng răng đúng quy chuẩn quốc tế chỉ đếm trên đầu ngón tay. Do đó, bạn hãy dành thời gian trực tiếp đến từng Nha khoa để trao đổi cụ thể về quy trình niềng răng từ khâu thăm khám, sản xuất khí cụ niềng răng đến đội ngũ bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng, chế độ bảo hành và cam kết điều trị,…

nieng-rang-ho-co-dau-khong-3

Chỉnh sửa răng hô bằng cách niềng răng 

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Đã có không ít trường hợp, sau khi niềng răng vì ăn uống và vệ sinh sai cách dẫn đến hiện tượng bong sút mắc cài, gây nguy hiểm cho răng miệng cũng như giảm hiệu quả niềng răng. Bởi vậy, trong quá trình đeo mắc cài chỉnh nha, các bạn hãy nhớ tuân thủ và thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng khoa học theo hướng dẫn của bác sĩ nha khoa .

Bên cạnh vấn đề niềng răng hô có đau không? nếu có bất kì câu hỏi nào liên quan đến dịch vụ niềng răng chỉnh nha, các bạn hãy gửi về hòm thư của Phòng khám Răng Hàm Mặt SG – bác sĩ của chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng và cụ thể. Nhưng tốt nhất, bạn hãy đến trực tiếp Phòng khám để được tư vấn chính xác hơn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN