PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng hô mất bao lâu thì có kết quả?

Niềng răng hô mất bao lâu thì có kết quả? là điều mà ai cũng muốn được biết trước khi bước vào quá trình chỉnh nha. Tuy nhiên, thời gian để hàm răng lệch lạc, hô móm trở nên đều đẹp ở mỗi người sẽ có sự chênh lệch nhất định phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Tuổi tác, tình trạng răng hàm và cách chăm sóc răng miệng là những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng chỉnh nha của mỗi người. Cụ thể như thế nào, các bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết ngay sau đây nhé!

Niềng răng hô mất bao lâu thì có kết quả?

Niềng răng hô mất bao lâu thì có kết quả?

Niềng răng hô mất bao lâu thì có kết quả?

Răng hô là khiếm khuyết phổ biến với mức độ nặng – nhẹ khác nhau. Để khắc phục tình trạng hô do răng, niềng răng là lựa chọn tối ưu nhất dành cho mọi lứa tuổi.

Mặc dù, sự phát triển của công nghệ chỉnh nha hiện đại đã giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian điều trị, nhưng niềng răng hô mất bao lâu thì có kết quả? phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Tuổi tác

Thời điểm niềng răng tốt nhất là giai đoạn 12 – 15 tuổi khi mà răng vĩnh viễn đã mọc hoàn thiện, bởi vì lúc này xương hàm và răng đang trong quá trình phát triển nên dễ dàng thay đổi theo lực tác động của mắc cài.

Tình trạng răng miệng

Mức độ  hô móm và tình trạng sức khoẻ răng miệng cũng là yếu tố tác động đến thời gian chỉnh nha của chúng ta. Chẳng hạn, nếu bạn bị sâu răng, viêm tủy hoặc nha chu,…thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng và điều này khiến cho quá trình chỉnh nha của bạn kéo dài hơn.

nieng-rang-ho-mat-bao-lau-thi-co-ket-qua-2

Niềng răng hô phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người

Đối với trường hợp cần nhổ răng vì răng mọc chen chúc, răng quá to hoặc mọc lệch cũng cần nhiều thời gian hơn những trường hợp bình thường. Vì vậy, chúng ta không nên quá lo lắng khi quá trình chỉnh nha của mình lâu hơn người khác.

Chế độ ăn uống

Trong suốt thời gian đeo mắc cài, các bạn nên thực hiện chế độ ăn uống theo hướng dẫn của bác sĩ để không làm ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng cũng như mức độ ổn định của mắc cài. Đặc biệt, khi niềng răng bạn hãy hạn chế ăn đồ cứng, dai, dẻo,… bởi chúng có thể làm lệch lạc hoặc sa sút mắc cài.

Kỹ thuật chỉnh nha

Xác định loại mắc cài thích hợp, điều chỉnh lực di chuyển răng vừa đủ sẽ giúp những chiếc răng lệch lạc thuận lợi dịch chuyển về vị trí mong muốn. Điều này phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ cũng như kỹ thuật chỉnh nha của Nha khoa.

nieng-rang-ho-mat-bao-lau-thi-co-ket-qua-2

Răng hô sẽ được dịch chuyển về vị trí thích hợp trên khuôn hàm

Ngoài những yếu tố kể trên, các bạn cũng cần lưu ý cách vệ sinh răng miệng để đảm bảo sức khoẻ răng miệng trong quá trình niềng răng chỉnh nha. Nếu nhận thấy có dấu hiệu bất thường, bạn nên gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn giải pháp khắc phục kịp thời.

Như vậy, niềng răng hô mất bao lâu thì có kết quả? rất khó có thể xác định chính xác tuyệt đối mà chỉ mang tính tương đối mà thôi. Bạn có thể đến những nha khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất nhé!

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng sâu

Sâu răng là bệnh lý nha khoa mà rất nhiều người mắc phải, nếu không chữa trị kịp thời chúng sẽ lây lan và phá