PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng hô nướu có phải là giải pháp tốt nhất?

Niềng răng hô nướu giải quyết được triệt để khiếm khuyết này hay không? Và nếu không niềng răng thì nên áp dụng phương pháp chữa hô nướu nào sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất?

Chúng ta đều biết, niềng răng là giải pháp chỉnh sửa răng hô móm, khấp khểnh và thưa,…vô cùng hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, đối với trường hợp hô nướu – tức là hô do phần xương hàm thì liệu niềng răng có phù hợp hay không?

Răng hô nướu là gì?

Hô nướu là tình trạng răng hô do phần xương dưới nướu nhô ra, đội nướu lên và đẩy môi ra phía trước. Nếu phần nướu phủ lên trên xương bị nhô ra bên ngoài dày hơn bình thường hoặc khi răng bị chìa ra ngoài thì đó là mức độ hô nướu nặng.

Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Rất nhiều trường hợp bị hô nướu có thể kèm theo tình trạng hở lợi nếu lợi quá dày, thế nên chỉnh răng hô nướu là yêu cầu vô cùng cấp thiết để điều chỉnh lại cấu trúc răng hàm cũng như thẩm mỹ khuôn miệng.  Vậy niềng răng hô nướu có phải là phương pháp tốt nhất?

Niềng răng hô nướu có hiệu quả không?

Như đã phân tích ở trên, trường hợp răng hô nướu tức là hô do cung xương hàm. Do đó, nếu áp dụng phương pháp niềng răng khó có thể mang lại kết quả tốt nhất vì niềng răng chỉ phù hợp với những ai bị hô do răng.

nieng-rang-ho-nuou-2

Phẫu thuật răng hô nướu an toàn và hiệu quả

Để giải quyết dứt điểm hiện tượng răng hô nướu, bạn nên áp dụng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm hô. Đây là lời khuyên mà bác sĩ nha khoa của Phòng khám Răng Hàm Mặt SG gửi đến tất cả quý khách hàng.

Phẫu thuật răng hô nướu an toàn và hiệu quả

Tuỳ thuộc vào mức độ hô nướu của mỗi người, bác sĩ sẽ vận dụng kỹ thuật chỉnh hình phù hợp theo các bước phẫu thuật nghiêm ngặt sau đây:

Thăm khám và tư vấn

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh răng hô nướu, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn trực tiếp thông qua những hình ảnh mô phỏng hàm và khuôn mặt sau khi phẫu thuật trên phần mềm 3D hiện đại.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Kiểm tra tổng quát về sức khỏe giúp bác sĩ nhận định chính xác bạn có đủ điều kiện tiến hành phẫu thuật hay không? để đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn cho chúng ta.

Chụp phim X – quang

Kỹ thuật viên sẽ tiến hành chụp X-quang bằng máy ConeBeam CT 3D, cho thông số chính xác về hệ thống dây thần kinh, cấu trúc mạch máu và xương hàm giúp bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật chính xác và nhanh chóng hơn. Hơn nữa, dựa trên phim hàm Panorex và Cephalometric, bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng hô nướu của từng người, giúp việc tính toán và lên phác đồ phẫu thuật cụ thể.

nieng-rang-ho-nuou-3

Xương hàm sẽ được điều chỉnh chính xác thông qua hình ảnh X quang

Gây mê

Khách hàng sẽ được tiến hành gây mê nhẹ với liều lượng hợp lý để không cảm thấy đau đớn trong suốt quy trình phẫu thuật chỉnh răng hô nướu.

Tiến hành phẫu thuật răng hô nướu

Quy trình phẫu thuật răng hô nướu sẽ được thực hiện tại phòng phẫu thuật vô trùng được trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc tân tiến và đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt có chuyên môn và tay nghề cao. Sau khi phẫu thuật kết thúc, khách hàng có thể trở về nhà ngay và thực hiện chăm sóc răng miệng theo hướng dẫn của bác sĩ.

Tái khám định kỳ

Thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra mức độ hồi phục của răng hàm và kịp thời đưa ra giải pháp khi có dấu hiệu bất thường xảy ra.

Như vậy, niềng răng hô nướu không phải là giải pháp khả quan và mang lại kết quả cao. Vì vậy, bạn hãy đến Nha khoa để tìm hiểu thêm về quy trình phẫu thuật hàm hô nướu nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN