PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng hô

Niềng răng hô có tác dụng điều chỉnh những chiếc răng lệch lạc về đúng vị trên cung hàm giúp nhiều người tìm lại được sự tự tin và thoải mái với hàm răng đều đẹp tự nhiên. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy nói lời tạm biệt răng hô móm ngay hôm nay với phương pháp chỉnh nha niềng răng tiên tiến nhé!

Răng hô hoặc móm biểu hiện ở những mức độ khác nhau, nhưng dù ở tình trạng nào đi nữa thì khi hàm răng bị hô móm đều gây ra cho người bệnh những phiền phức và khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày. Vậy răng bạn đang ở mức độ hô móm nào? hãy chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp.

Niềng răng hô theo tiêu chuẩn Y khoa

Niềng răng hô theo tiêu chuẩn Y khoa

Dấu hiệu nhận biết răng bị hô

Khi bị hô răng, người bệnh thường cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp và hạn chế gặp gỡ hay tiếp xúc với bạn bè. Và đặc điểm để chúng ta có thể nhận biết răng bị hô đó là:

Răng bị chìa ra phía trước

Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất của người bị hô nói chung. Khi cười, những răng cửa sẽ bị chìa ra ngoài khiến cho bệnh nhân không thể khép môi lại như bình thường.

nieng-rang-ho-2

Gắn mắc cài điều chỉnh răng hô

Đối với trường hợp có cung hàm hẹp, răng cửa sẽ chìa ra phía trước, nhất là hai răng cửa, gây ra cảm giác hô nặng hơn. Để xử lý tốt trường hợp này, bác sĩ có thể sẽ chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng.

Môi bị kéo căng và hàm dưới lùi vào trong

Thường thì khi bị hô răng ở mức độ này rất khó nhận dạng và chỉ bệnh nhân mới biết mình đang bị hô răng hàm trên. Đối với trường hợp này, niềng răng hô hàm trên là giải pháp tối ưu.

Quy trình niềng răng hô tiêu chuẩn Y khoa

Niềng răng hô là giải pháp nha khoa được áp dụng phổ biến trên toàn thế giới, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao với quy trình nghiêm ngặt như sau:

Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân khi đến Nha khoa sẽ được khám tổng quát tình hình răng miệng để xác định sức khỏe của răng và nướu. Trong đó, chụp phim X quang để khảo sát tình hình xương hàm là quan trọng nhất bởi qua đây bác sĩ sẽ biết được mức độ hô răng của từng người. Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn loại mắc cài chỉnh nha phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như tình trạng hô hoặc móm.

Lấy dấu hàm

Bệnh nhân được kỹ thuật viên phòng Labo lấy dấu hàm để thiết kế và chế tạo mẫu thạch cao. Từ những thông số này, bác sĩ sẽ tính toán hướng điều trị và di chuyển của răng một cách tốt nhất.

Lên phác đồ điều trị

bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân cụ thể theo từng giai đoạn trong suốt quá trình đeo niềng răng với lực dịch chuyển phù hợp.

Gắn mắc cài

bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên răng và điều chỉnh lực xiết răng để bắt đầu quy trình niềng răng.

nieng-rang-ho-3

bác sĩ điều chỉnh lực chỉnh nha phù hợp 

Theo dõi quá trình niềng răng hô

Trong suốt thời gian đeo niềng, bác sĩ sẽ lên lịch khám định kỳ cho bệnh nhân để kiểm tra mức độ dịch chuyển của răng cũng như kịp thời khắc phục những sai lệch có thể xảy ra.

Niềng răng hô theo đúng kế hoạch và phác đồ điều trị chuẩn Y khoa sẽ giúp chúng ta nhanh chóng có được kết quả chỉnh nha như mong muốn. Vì đây là phương pháp nha khoa tương đối phức tạp, thế nên các bạn hãy đến những nha khoa uy tín, nổi tiếng trong lĩnh vực niềng răng để chỉnh nha an toàn và hiệu quả.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, chất lượng tại TP HCM. Nếu đang mắc phải các vấn đề về răng miệng bạn hãy tới gặp bác sĩ thăm khám, tìm ra giải pháp điều trị hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN