PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng không cần nhổ răng

Niềng răng không cần nhổ răng là tin vui đối với những ai đang có ý định chỉnh nha phải không nào? Vậy thì chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp niềng răng chỉnh nha đặc biệt này nhé!

Các bạn đều biết rằng, thông thường, nếu thực hiện niềng răng theo phương pháp truyền thống thì bệnh nhân phải nhổ 1, 2 thậm chí nhiều răng để hỗ trợ cho quá trình chỉnh nha diễn ra một cách thuận lợi. Điều đó gây ra cảm giác đau đớn cho bệnh nhân và về lâu dài nó còn có thể gây ra một số tổn thương ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. 

Niềng răng không cần niềng răng

Niềng răng không cần niềng răng

Để tránh những hệ luỵ nghiêm trọng có thể xảy ra cho bệnh nhân mà vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, Chuyên gia của Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng thành công phương pháp NQT – Niềng răng không cần phải nhổ răng vô cùng hiện đại.

Trường hợp nào có thể niềng răng NQT?

Phương pháp NQT là sự kết hợp hoàn hảo giữa niềng răng và các khí cụ tăng tốc như Mini Vis và dây thun liên hàm, kỹ thuật mài kẽ răng giúp tối ưu hiệu quả và thời gian chỉnh nha cho bệnh nhân. Công nghệ niềng răng không nhổ răng NQT có thể áp dụng cho những trường hợp như:

  • Răng mọc lệch lạc
  • Răng hô móm
  • Răng thưa
  • Khớp cắn hở

nieng-rang-khong-nho-rang-1

Phương pháp niềng răng truyền thống cần nhổ răng

Niềng răng NQT phù hợp cho cả những người thường xuyên hoạt động giao tiếp, doanh nhân và cả người lớn tuổi. Tuỳ vào tình trạng răng hàm của mỗi người, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ chỉnh nha cụ thể và thích hợp.

Phương pháp niềng răng không nhổ răng

Ưu điểm lớn nhất của công nghệ chỉnh nha NQT so với các phương pháp truyền thống đó là “ niềng răng không cần nhổ răng”. Bằng việc sử dụng các khí cụ hỗ trợ tối tân, bác sĩ sẽ tạo ra những điểm lực cố định trên hàm răng để kết hợp với niềng răng giúp tăng tốc độ dịch chuyển của răng, chẳng hạn:

Dây thun liên hàm

bác sĩ sẽ gắn dây thun tại những điểm xác định ngay trên niềng răng để tạo sự liên kết giữa khí cụ chỉnh nha và răng. Với lực kéo ổn định, dây thun sẽ tăng cường khả năng dịch chuyển răng, giúp hàm răng đều đẹp nhanh chóng hơn.

Phuong-phap-nieng-rang-khong-nho-rang-2

Dùng minivis tăng lực dịch chuyển răng

Mini Vis

Những chiếc Minivis sẽ được gắn vào xương gò má hoặc xương hàm để tạo nên trụ lực cố định. Từ đó, bác sĩ gắn dây thun từ những điểm xác định trên mắc cài tới Mini vis giúp gia tăng đáng kể lực dịch chuyển răng so với việc chỉ đeo niềng răng thông thường. Mini Vis được gắn bên ngoài chân răng nên có thể tối đa sự dịch chuyển của răng mà không gây cộm cấn và khó chịu cho người bệnh.

Kỹ thuật mài kẽ răng

Áp dụng kỹ thuật mài kẽ răng để tạo khoảng trống cần thiết giúp các răng thuận lợi di chuyển về vị trí mong muốn. Kỹ thuật mài kẽ răng được thực hiện bằng máy siêu âm nên diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng giúp bệnh nhân vừa không phải nhổ răng vừa cảm thấy thoải mái, không đau đớn.

Niềng răng không nhổ răng là giải pháp chỉnh nha an toàn và hiệu quả được Răng Hàm Mặt SG ứng dụng thành công cho nhiều bệnh nhân. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, các bạn hãy đến phòng khám – bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Cercon
Răng sứ Cercon

Răng sứ Cercon là một trong những phương pháp mới, cải tiến nhất hiện nay. Phương pháp này ra đời nhằm thay thế phương pháp

Dán răng sứ Veneer thẩm mỹ
Dán răng sứ Veneer thẩm mỹ

Dán răng sứ Veneer thẩm mỹ là một trong những phương pháp phục hình chỉnh nha mới được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này