PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng mắc cài trong thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi là kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ tương đối phức tạp bởi khí cụ  được gắn ở mặt trong của răng. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ niềng răng chỉnh nha đặc biệt này nhé!

Mắc cài mặt trong được gắn cố định vào mặt trong của răng, thế nên phương pháp chỉnh nha này yêu cầu bác sĩ nha khoa phải có kỹ thuật và chuyên môn cao thực hiện mới đạt được hiệu quả cao. Loại niềng răng này cũng hoạt động giống như mắc cài thông thường, nhằm tạo ra một lực liên tục tác động lên răng nhẹ nhàng, giúp răng từ từ di chuyển về vị trí mong muốn.

Niềng răng mắc cài trong thẩm mỹ vượt trội

Niềng răng mắc cài trong thẩm mỹ vượt trội

Ưu điểm của niềng răng mắc cài trong

Niềng răng mặt trong ngày càng được sử dụng phổ biến bởi so với các phương pháp chỉnh nha phổ thông khác, loại khí cụ này hội tụ những ưu điểm nổi bật như:

Thẩm mỹ cao

Mắc cài được bố trí ở mặt trong răng nên người đối diện không thể nhận biết được bạn đang trong quá trình niềng răng. Nhờ vậy, khách hàng có thể thoải mái và tự nhiên giao tiếp với mọi người, không cần phải mặc cảm khi đeo niềng răng cồng kềnh.

Ngăn chặn các bệnh về răng miệng

Khách hàng niềng răng thường phải đối mặt với một số vấn đề răng miệng sau kho tháo bỏ mắc cài đó là sâu răng, bề mặt răng xuất hiện đốm trắng hoặc huỷ khoáng,…Khi bạn niềng răng mặt trong, mặt ngoài răng sẽ được giữ nguyên vẹn, giúp ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý răng miệng.

nieng-rang-mac-cai-trong-2

Là kỹ thuật chỉnh nha tương đối phức tạp

Không gây tổn thương môi má

Đã có nhiều trường hợp niềng răng bị chấn thương môi má do vận động mạnh, chơi thể thao dùng mắc cài mặt ngoài rất dễ bị chấn thương môi má khi có va đập. Khi dùng mắc cài mặt lưỡi sẽ không cần lo lắng về vấn đề này nữa.

Khắc phục một số thói quen xấu

Rất nhiều người, nhất là các bạn nhỏ thường có thói quen đẩy lưỡi vào răng. Khi mang mắc cài mặt trong sẽ loại bỏ được tình trạng này mà không cần dùng khí cụ hỗ trợ.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài trong

Mỗi loại niềng răng đều khó tránh được những hạn chế trong quá trình chỉnh nha và niềng răng mặt trong cũng còn bộc lộ một số nhược điểm sau:

Bất tiện khi nói chuyện

Cảm giác cộm khi đeo mắc cài là chuyện bình thường, thế nhưng khi sử dụng mắc cài mặt trong tình trạng này sẽ biểu hiện rõ hơn bởi dây cung và mắc cài rất dễ chạm vào lưỡi, ảnh hưởng đến quá trình phát âm của bạn.

Khó khăn khi vệ sinh

Vì mắc cài được gắn vào bề mặt trong của răng nên chúng ta rất khó quan sát và điều khiển bàn chải đánh răng đến những nơi có thức ăn dính trên răng, thế nên nguy cơ hôi miệng có thể xảy ra khi niềng răng mặt trong.

nieng-rang-mac-cai-trong-2

Cần bác sĩ giỏi mới có thể thực hiện thành công

Dù niềng răng mặt trong gây cho người dùng sự bất tiện nhất định, nhưng đây vẫn là một trong những khí cụ chỉnh nha thẩm mỹ tốt nhất hiện nay. Chúng ta chỉ cần kiên trì tập quen với sự tồn tại của niềng răng là sẽ nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Như đã nhắc đến ở đầu bài viết,  để thực hiện phương pháp niềng răng mắc cài trong hiệu quả cần phải nhờ đến bác sĩ giỏi, tay nghề cao và giàu kinh nghiệm. Bởi vì, bác sĩ giỏi mới có thể điều chỉnh được lực kéo của mắc cài di chuyển răng theo đúng lộ trình trong điều kiện mắc cài được gắn ở mặt trong răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ là một trong những dịch vụ mới và hiện đại, phương pháp này nhằm mang lại cho khách hàng nụ cười