PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng mắc cài tự đóng – Công nghệ tự động hiện đại

Niềng răng mắc cài tự đóng là bước đột phá của lĩnh vực chỉnh nha nói riêng và ngành nha khoa nói chúng bởi sản phẩm này đã thoát khỏi khuôn khổ của những khí cụ truyền thống, mang lại cho khách hàng sự tiện lợi và thoải mái hơn.

Phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng hay còn gọi là niềng răng tự buộc đã khá quen thuộc với khách hàng bởi kỹ thuật này đã chứng minh được hiệu quả chỉnh nha vô cùng cao cho người sử dụng. Nếu bạn chưa chắc chắn có nên niềng răng mắc cài tự đóng hay không? hãy tìm hiểu những thông tin liên quan đến phương pháp này ngay dưới đây.

Niềng răng mắc cài tự đóng là gì?

Chỉ nghe tên thôi chúng ta cũng có thể liên tưởng được đặc tính tự đóng của niềng răng tự đóng đúng không nào? Khác với các loại niềng răng cổ điển, niềng răng tự đóng có  mắc cài và dây cung được thiết kế tự động với phần dây cung được cố định bên trong rãnh trượt.

Niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng

Chính nhờ sự cải tiến này mà niềng răng tự đóng tạo ra lực kéo sẽ ổn định và hạn chế tối đa sự ma sát lên bề mặt răng. Từ đó, các răng sẽ di chuyển đúng hướng và nhanh chóng đáp ứng kế hoạch chỉnh nha của bác sĩ.

Mắc cài tự đóng được thiết kế nhỏ gọn, rất tiện lợi trong quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng hàng ngày. Hơn nữa, đeo mắc cài tự đóng sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao hơn cho khuôn miệng so với các loại mắc cài thông thường.

Ưu điểm  của niềng răng mắc cài tự đóng

Nếu bạn còn hồ nghi về kỹ thuật niềng răng mắc cài tự buộc, hãy thoi dõi những phân tích cụ thể dưới đây của Chuyên gia nha khoa về phương pháp này nhé!

Thẩm mỹ vượt trội

Nhiều người thường e ngại khi niềng răng mắc cài kim loại sẽ khiến hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi cười. Thấu hiểu được tâm lý này, các chuyên gia chỉnh nha sáng chế ra mắc cài có màu trùng với màu răng chính là mắc cài sứ, giải quyết được tính thẩm mỹ cho người dùng trong suốt quá trình đeo khay niềng.

nieng-rang-mac-cai-tu-dong-2

Thân thiện với người sử dụng

Thân thiện với người sử dùng

Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thân thiện hơn với cơ thể bởi vì chất liệu sứ được dùng để chế tạo mắc cài thuần chất, không có lẫn những thành phần hóa chất gây kích ứng khác. Đặc biệt, mắc cài được thiết kế nhỏ gọn với bề mặt nhẵn, không gờ cạnh hơn nên không gây ra những kích ứng cũng không gây vướng víu cho môi, nướu và má.

Hiệu quả chỉnh nha tăng rõ rệt

Sử dụng niềng răng sứ tự buộc hiện đại cho độ bền chắc cao hơn so với mắc cài sứ trước đây với lực kéo bền hơn. Nhờ vậy, hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt được chỉ trong thời gian ngắn.

nieng-rang-mac-cai-tu-dong-3

Thẩm mỹ hơn mắc cài kim loại thông thường

Nhẹ nhàng, không đau nhức

Nhờ cấu tạo là hệ thống nắp trượt tự đóng nên có tác dụng cố định dây cung trong rãnh, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng, niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Hơn thế nữa, niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc, chúng ta sẽ không thấy đau ê răng như một số các loại mắc cài khác.

Bạn có thể niềng răng mắc cài tự đóng sứ hoặc kim loại để chỉnh hình răng hàm. Với loại khí cụ chỉnh nha này, các bạn có thể an tâm về hiệu quả cũng như thẩm mỹ nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nieng-rang-thua-1
Niềng răng thưa

Phương pháp niềng răng không chỉ khắc phục được khiếm khuyết răng hô, răng móm mà còn giải quyết hiệu quả nhược điểm răng thưa.

Các loại răng sứ
Các loại răng sứ thẩm mỹ

Các loại răng sứ thẩm mỹ đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Những mục đích cuối cùng đều mang đến hàm răng đều

nieng-rang-khong-mac-cai-3
Niềng răng không mắc cài

Trong các loại niềng răng, niềng răng không mắc cài là sản phẩm được chú ý nhất hiện nay bởi hình thức hoàn toàn khác