PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng mặt lưỡi – Công nghệ chỉnh nha giấu kín

Niềng răng mặt lưỡi ra đời nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khách hàng bởi thiết kế khác biệt và hiệu quả chỉnh nha không hề thua kém những loại khí cụ niềng răng đang được sử dụng phổ biến. Bạn có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này sau khi thoi dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi vẫn còn khá lạ lẫm đối với phần lớn khách hàng, thế nên có rất nhiều thắc mắc họ muốn được bác sĩ giải đáp liên quan đến quy trình niềng răng, ưu và nhược điểm của mắc cài mặt lưỡi,…Tất cả những vấn đề này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp một cách cụ thể ở nội dung tiếp ngay sau đây.

Niềng răng mặt lưỡi là gì?

Niềng răng mặt lưỡi hay còn được biết đến với tên gọi niềng răng mặt trong là hệ thống mắc cài được gắn vào bề mặt trong của hàm răng. Điều khác biệt lớn nhất của khí cụ này đó là các mắc cài được chế tạo riêng cho từng chiếc răng, thế nên độ chính xác rất cao.

Niềng răng mặt lưỡi

Niềng răng mặt lưỡi thẩm mỹ cao

Sự tỉ mỉ kể trên giúp khách hàng có được kết quả chỉnh nha tối ưu và thời gian điều trị cũng được rút ngắn đáng kể. Bên cạnh đó, mắc cài mặt trong được thiết kế rất mỏng, giúp giảm bớt sự khó chịu và cộm cấn bên trong khuôn miệng cho người sử dụng.

Quy trình niềng răng mặt lưỡi diễn ra như thế nào?

Tiến hành niềng răng mặt trong cũng phải tuân thủ theo quy trình chỉnh nha chung với các bước nghiêm ngặt như sau:

Thăm khám và tư vấn

bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện các thủ tục thăm khám và kiểm tra răng miệng thật kỹ lưỡng để xác định chính xác tình trạng khiếm khuyết của mỗi người.

Lấy dấu hàm

Kỹ thuật viên tiến hành lấy dấu hàm để chế tạo mắc cài vừa vặn và phù hợp với cấu tạo hàm răng của từng khách hàng.

nieng-rang-mat-luoi-2

Mắc cài được gắn ở mặt trong của răng

Chế tạo mắc cài mặt lưỡi

Tại phòng Labo, kỹ thuật viên sẽ tiến hành chế tạo mắc cài dựa trên thông số của mẫu hàm dưới sự hỗ trợ của kỹ thuật CAD/CAM mang lại độ chính xác tuyệt đối. Mỗi chiếc mắc cài và dây cung được chế tạo chính xác với từng chiếc răng của khách hàng, giúp quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi.

Tiến hành niềng răng chỉnh nha

Sau khi chế tạo xong mắc cài, bác sĩ sẽ tiến hành gắn khí cụ lên răng của khách hàng và hương dẫn cách chăm sóc răng cũng như lên lịch tái khám.

Ưu và nhược điểm của niềng răng mặt lưỡi

Ưu điểm lớn nhất của niềng răng mặt trong chính là yếu tố thẩm mỹ cao vì mắc cài không lộ diện ra bên ngoài. Thêm vào đó, lực di chuyển răng rất nhẹ nhàng, không gây ra ma sát làm tổn thương răng và không khiến bạn cảm thấy đau nhức. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn một số hạn chế như:

  • Thời gian chỉnh nha lâu hơn
  • Thao tác gắn mắc cài khó hơn những khí cụ khác
  • Bất tiện khi vệ sinh răng miệng vì không thấy rõ mặt trong răng

nieng-rang-mat-luoi-3

Hàm răng sẽ đều đẹp như mong ước

Mỗi loại khí cụ niềng răng có những ưu và nhược điểm riêng, thế nên nếu bạn cần đảm bảo tính thẩm mỹ rất thì hoàn toàn có thể lựa chọn mắc cài mặt lưỡi để chỉnh nha.

Hi vọng rằng, thông qua bài viết này, các bạn đã phần nào hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng mặt lưỡi. Để biết được mình có phù hợp với loại khí cụ này hay không? các bạn nên đến trao đổi cụ thể với bác sĩ nha khoa nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
nieng-rang-co-hai-khong-2
Niềng răng có hại không?

Mặc dù, phương pháp đeo khí cụ để chỉnh hình răng đã được phổ biến đến hầu hết công chúng, thế nhưng nhiều người vẫn