fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Niềng răng mặt trong có đau không?

Sự khác biệt về cấu tạo và thiết kế của niềng răng mặt lưỡi so với các loại niềng răng mắc cài truyền thống khiến nhiều khách hàng lo lắng niềng răng mặt trong có đau không? Chúng ta cùng tìm hiểu về phương pháp này để biết được liệu điều mà các bạn thắc mắc có phải là sự thật?

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha phức tạp bởi mắc cài phải gắn vào mặt trong của răng nên mọi tháo tác điều chỉnh dây thun, mắc cài đều rất khó khăn. Tuy nhiên, có phải vì sự khác biệt này khiến cho khách hàng cảm thấy đau nhức khi sử niềng răng mặt trong?

Niềng răng mặt trong có đau không?

Cảm giác đau nhức khi mới niềng răng là điều không thể tránh khỏi dù cho chúng ta có lựa chọn niềng răng mắc cài thường hay niềng răng mặt trong. Thế nhưng, với kỹ thuật chỉnh nha chính xác và khí cụ chất lượng, bạn hãy yên tâm niềng răng chỉnh nha vì đau nhức chỉ là cảm giác tức thời rồi sẽ nhanh chóng qua đi.

Niềng răng mặt trong có đau không?

Niềng răng mặt trong có đau không?

Đối với niềng răng mặt trong cũng vậy! Bạn không phải quá lo lắng về vấn đề này bởi lực kéo di chuyển răng rất nhỏ và được thay đổi từng chút một nên luôn mang đến sự nhẹ nhàng trong quá trình di chuyển răng. Có chăng chỉ là cảm giác vướng víu vì khuôn miệng chưa quen với sự tồn tại của mắc cài mà thôi.

Sau khi gắn mắc cài, bạn hãy thực hiện chế độ ăn uống và vệ sinh răng hàm theo đúng hướng dẫn của Bác sỹ để không làm ảnh hưởng tới khí cụ niềng răng cũng như tiến trình di chuyển của răng. Đặc biệt, bạn phải chú ý lịch tái khám để Bác sỹ điều chỉnh độ đàn hồi của dây thun, tránh tình trạng dây thun bị kéo căng gây ra lực ma sát làm tổn thương răng.

Những ngày đầu niềng răng, bạn có thể dùng nước muối ấm pha loãng hoặc nước muối sinh lý để súc miệng sẽ làm giảm bớt cảm giác đau nhức, khó chịu. Và sau khoảng 1 – 2 tuần, cảm giác đau nhức và khó chịu sẽ biến mất bởi răng hàm đã thích ứng được với mắc cài.

nieng-rang-mat-trong-co-dau-khong-2

Thẩm mỹ hơn nhờ mắc cài được cài đặt ở mặt răng trong

Nếu mắc cài bị cấn vào má và môi làm trầy xước hoặc chảy máu, bạn nên sử dụng sáp chỉnh nha sẽ mang đến cảm thấy thoải mái hơn. Còn trong trường hợp nặng hơn, bạn hãy ngay lập tức liên hệ với Bác sỹ nha khoa để được tư vấn phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Làm thế nào để giảm đau nhức khi niềng răng?

Để có được kết quả chỉnh nha tốt nhất và hạn chế tối đa cảm giác đau nhức khi niềng răng, các bạn cần lưu ý  một số vấn đề như:

 • Hạn chế ăn các thực phẩm cứng, dai vì có thể làm sút mắc cài và ảnh hưởng đến dây cung
 • Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc và lịch tái khám Bác sỹ chỉnh nha
 • Vệ sinh răng miệng khoa học mỗi ngày
 • Tránh tham gia các môn thể thao cảm giác mạnh

nieng-rang-mat-trong-co-dau-khong-3

Niềng răng mặt trong phức tạp hơn niềng răng mắc cài thông thường

Điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín và chuyên nghiệp để được Bác sỹ chuyên môn cao tiến hành niềng răng chuẩn Y tế, đảm bảo an toàn và hiệu quả chỉnh nha.

Niềng răng mặt trong có đau không? phản ánh kết quả của kỹ thuật niềng răng cũng như chế độ chăm sóc răng miệng của mỗi người. Chính vì vậy, bạn sẽ không phải lo lắng bất kì điều gì nếu niềng răng tại Nha khoa uy tín và bảo vệ răng đúng cách.

 

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp