fbpx
Phòng khám
răng hàm mặt Sài Gòn

Niềng răng người lớn mất bao lâu?

Niềng răng người lớn mất bao lâu? một phần phụ thuộc vào tình trạng răng hàm và một phần đến từ kỹ thuật chỉnh nha của Bác sỹ nha khoa. Để nắm được cụ thể thời gian niềng răng chỉnh nha cho người lớn, các bạn hãy thoi dõi những thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Do xương hàm và răng đã ổn định, thế nên việc niềng răng cho trưởng thành cũng đơn giản và nhanh hơn trẻ em rất nhiều. Tuy nhiên, thời gian niềng răng người lớn mất bao lâu? cần phải xem xét ở nhiều góc độ khác nhau như tình trạng răng hàm, khí cụ niềng răng và tay nghề bác sỹ,…

Niềng răng người lớn mất bao lâu?

Xương hàm và răng của người lớn không còn tăng trưởng nên quá trình chỉnh nha không phức tạp như trẻ em. Thông thường, niềng răng cho người trưởng thành mất khoảng 18 tháng đối với những trường hợp không nhổ răng và 24 tháng đối với những trường hợp nhổ răng.

Niềng răng người lớn mất bao lâu?

Niềng răng người lớn mất bao lâu?

Thế nhưng, đối với những trường hợp có răng mọc ngầm hay mất răng thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn khoảng 3 – 6 tháng bởi phải kết hợp phục hình răng sứ hoặc cấy ghép implant. Vì vậy, khi bạn có nhu cầu chỉnh nha, hãy trực tiếp đến gặp Bác sỹ nha khoa để được giải đáp vấn đề này một cách chính xác và cụ thể.

Niềng răng cho người lớn có đau không?

Cấu trúc xương hàm ổn định có thể rút ngắn được thời gian chỉnh nha, nhưng lại yêu cầu sự chính xác và tỉ mỉ cao hơn bởi xương hàm của người lớn hồi phục chậm hơn trẻ em.  Tuy nhiên, với kỹ thuật chỉnh nha hiện đại ngày nay cùng đội ngũ Bác sỹ chuyên sâu niềng răng, các bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

nieng-rang-nguoi-lon-mat-bao-lau-2

Niềng răng giúp khớp cắn cân đối 

 Sau khi kiểm tra tình trạng xương hàm và răng, bác sỹ sẽ lên phác đồ chỉnh nha phù hợp với từng người. Đặc biệt, Bác sỹ sẽ xác định lực dịch chuyển răng liên tục và ổn định giúp giảm đau, giảm ma sát, không gây phản ứng phụ như tụt nướu, tiêu xương,…để bạn có thể nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp như mong muốn.

Người lớn có nên niềng răng hay không?

Trong suy nghĩ của nhiều người cho rằng, niềng răng đơn thuần là để cải thiện thẩm mỹ và diện mạo khuôn mặt. Tuy nhiên, bên cạnh giá trị mang lại cho bạn một hàm răng đều đẹp hơn thì niềng răng chính là cơ hội để bạn thay đổi cuộc sống và nâng cao sức khoẻ.

nieng-rang-nguoi-lon-mat-bao-lau-3

Mang lại sự thoải mái cho người trưởng thành

Khi khớp cắn cân đối, các răng nằm đúng vị trí sẽ giúp quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng của chúng ta diễn ra dễ dàng hơn, giảm thiểu nhiều bệnh lý răng miệng nghiêm trọng như sâu răng, viêm nướu, vàng răng,…Do đó, dù là người lớn hay trẻ em, tất cả chúng ta nên tiến hành niềng răng càng sớm càng tốt để nâng cao chất lượng cuộc sống của chính bản thân mình.

Hiện nay, phương pháp chỉnh nha niềng răng đã trở nên phổ biến với hiệu quả và tính an toàn cao. Nếu lúc trẻ bạn chưa có điều kiện chỉnh nha, thì ngay bây giờ hãy đến nha khoa uy tín để được tư vấn niềng răng người lớn mất bao lâu? Niềng răng cho người lớn như thế nào? một cách cụ thể nhé!

Để lại số điện thoại tư vấn, bác sĩ sẽ gọi lại ngay

  TP.HCM
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  Cần Thơ
  Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
  Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN & ĐẶT LỊCH HẸN Hoặc gọi 18006836 để được hỗ trợ trực tiếp