PHÒNG KHÁM RĂNG HÀM MẶT SÀI GÒN

1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

Niềng răng trong suốt có đau không?

Niềng răng trong suốt có đau không? cũng là điều mà bệnh nhân quan tâm bên cạnh lo lắng niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền? Để các bạn yên tâm niềng răng chỉnh nha, bác sĩ của Răng Hàm Mặt SG sẽ giải đáp tường tận hai vấn đề trên.

Khi có ý định chỉnh nha niềng răng, hầu hết khá bệnh nhân đều lo sợ phải chịu đựng đau đớn. Vậy khi niềng răng bằng khay niềng trong suốt có gì khác biệt và có gây ra cảm giác khó chịu cho người bệnh?

Niềng răng trong suốt có đau không?

Khay niềng răng trong suốt được chế tạo được sản xuất tỉ mỉ tại công ty chuyên cung cấp các dụng cụ nha khoa. Thế nên, chất liệu cũng như hiệu quả chỉnh nha của loại khí cụ này đã được kiểm định bởi cơ quan Y tế.

niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền

Niềng răng trong suốt bao nhiêu tiền?

Trên mỗi khay niềng được thiết lập những điểm lực phù hợp với tình trạng răng hàm của mỗi người để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Trong quá trình chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt, mỗi bệnh nhân sẽ phải dùng từ 25-40 bộ khay và mỗi lần thay khay diễn ra hoàn toàn nhẹ nhàng, không hề gây ra cảm giác đau nhức.

Thời gian đầu đeo mắc cài trong suốt,  bạn sẽ có cảm giác hơi vướng víu giống như khi dùng các loại khí cụ khác . Thế nhưng, khay niềng có thể tháo ra lắp vào linh hoạt nên việc ăn uống hay vệ sinh trở nên thoải mái hơn rất nhiều cho người bệnh.

nieng-rang-trong-suot-bao-nhieu-tien-2

Niềng răng bằng khay niềng dễ dàng tháo lắp

Đặc biệt, sử dụng niềng răng trong suốt sẽ giúp hạn chế được những nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng và không làm tổn thương nướu cũng như các mô mềm. Vì vậy, bạn hãy yên tâm khi niềng răng không mắc cài nhé!

Các loại niềng răng trong suốt tiêu biểu hiện nay

Hiện nay, tại các nha khoa uy tín Việt Nam đang ứng dụng thành công 2 loại niềng răng trong suốt là niềng răng không mắc cài Invisalign và niềng răng 3D Clear:

Niềng răng trong suốt Invisalign

Chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Công nghệ niềng răng được nghiên cứu bởi hãng của Mỹ –  Nơi trực tiếp sản xuất ra khay nhựa để niềng răng cho khách hàng trên toàn thế giới. Trong suốt quá trình chỉnh nha bằng (từ 18 đến 36 tháng tùy từng trường hợp), chúng ta sẽ dùng từ 25 – 40 khay niềng.

nieng-rang-trong-suot-bao-nhieu-tien-3

Niềng răng khay niềng trong suốt có chi phí cao hơn niềng răng thông thường

Niềng răng trong suốt 3D Clear

Niềng răng không mắc cài là kỹ thuật sử dụng các mắc cài niềng răng siêu nhỏ để tạo lực di chuyển răng, giúp chỉnh hình các răng theo đúng trật tự như đã định sẵn trước đó. Cũng như, áp dụng phương pháp niềng răng 3D Clear sẽ giúp chúng ta tự tin giao tiếp và thoải mái vệ sinh hay ăn uống trong suốt thời gian điều trị. Khi niềng răng không mắc cài 3D Clear, chúng ta sẽ phải thay khay mỗi 10 ngày một lần cho đến khi răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.

Tình trạng răng hàm cũng như nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mỗi người khác nhau, thế nên việc lựa chọn loại khí cụ chỉnh nha nào vẫn phải phụ thuộc vào những yếu tố này. Vậy niềng răng trong suốt có đau không? bạn hãy trực tiếp đến Nha khoa uy tín để được tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Có nên cạo vôi răng?

Có nên cạo vôi răng? Tôi gặp phải tình trạng có mảng nhờn bám bên ngoài bề mặt răng nhưng tình trạng răng miệng tôi